Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria nhấn mạnh giải pháp chính trị để chấm dứt xung đột

(ANTV) - Ngày 17/3, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải hướng tới giải pháp chính trị do chính người Syria dẫn dắt cho cuộc xung đột vũ trang hiện đã bước sang năm thứ 9.

 

Ngoại trưởng Muallem nhấn mạnh rằng hiến pháp và tất cả các vấn đề liên quan là vấn đề thuộc chủ quyền của Syria và nên được quyết định bởi chính người Syria mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. Ngoại trưởng cũng bày tỏ sự sẵn sàng của Damascus trong việc hợp tác với quan chức Liên hợp quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho một giải pháp chính trị.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford khẳng định những thông tin do báo chí Mỹ đăng tải về việc quân đội nước này đang lên kế hoạch duy trì gần 1.000 binh sỹ Mỹ tại Syria là hoàn toàn sai và khẳng định không có bất kỳ sự điều chỉnh nào trong kế hoạch rút binh sĩ Mỹ khỏi chiến trường Syria.

Chính phủ Pháp thừa nhận điểm yếu an ninh sau các vụ bạo động

Ngày 17/3, Chính phủ Pháp đã thừa nhận các biện pháp an ninh chưa đủ chặt chẽ để ngăn chặn những nguy cơ, dẫn tới tình trạng bạo lực bùng phát trong các cuộc biểu tình diễn ra trước đó một ngày ở Paris.

 

Trong các cuộc biểu tình hôm 16/3 vừa qua, lực lượng cảnh sát hoàn toàn bị đám đông người biểu tình lấn át và không thể ngăn chặn được các hành động bạo lực, phá hoại, khiến khoảng 80 cửa hàng và doanh nghiệp đã bị đập phá. Các biện pháp an ninh nhằm tăng cường năng lực để đảm bảo các đơn vị an ninh sẵn sàng phản ứng quyết liệt trong mọi tình huống đã được giới chức Pháp đề xuất trong ngày 18/3.

Tính đến nay, 200 đối tượng quá khích đã bị bắt giữ. Cảnh sát Paris cho biết 60 người đã bị thương trong các vụ đụng độ, trong đó có 17 nhân viên cảnh sát, một lính cứu hỏa và 42 người biểu tình.

BT
Thăm dò khán giả