Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ngày 25/4, ít nhất 12 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào một chốt kiểm soát gần quận Sayyidah Zaynab, phía Nam thủ đô Damascus , nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống.

Theo nguồn tin quân sự, khi đi qua chốt kiểm soát thứ ba ngay tại lối vào thị trấn Diyabiyah, phía Nam quận trên, một đối tượng đã cho nổ tung chiếc xe chứa ít nhất 100kg thuốc nổ khi bị yêu cầu kiểm tra. Nguồn tin trên cho rằng nếu chiếc xe này qua được chốt kiểm soát trên, nó có thể tiếp cận tới những khu vực đông người, gây ra thiệt hại lớn hơn nhiều.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm. Tuy nhiên, trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường gây ra các vụ đánh bom tương tự.

Đức, Mỹ cam kết hỗ trợ cuộc hòa đàm Syria

Trong khuôn khổ chuyến công du Đức, ngày hôm nay 25/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Đức đã khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên tại Syria nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 5 năm qua ở nước này. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng công bố kế hoạch cử thêm quân đội tham gia cuộc chiến chống tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Syria

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo Mỹ _ Đức nhất trí ủng hộ và góp phần thúc đẩy tiến trình chính trị tại Syria, đồng thời khẳng định tiến trình này cần phải được tiếp tục trong khuôn khổ cuộc đàm phán hòa bình tại Geneva, Thụy Sĩ. Bà Merkel và ông Obama cũng bày tỏ quan ngại khi các bên giao tranh tại Syria chưa tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận ngừng bắn trong những ngày gần đây.

Theo Thủ tướng Merkel, cuộc hòa đàm ở Geneva nên nhất trí về những khu vực, nơi mà những người Syria có thể được an toàn trước các cuộc không kích. Bà khẳng định đề xuất này là phù hợp với những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm mang lại hòa bình cho Syria.

Cũng tại cuộc hội đàm này, Tổng thống Obama khẳng định đã phê chuẩn kế hoạch triển khai thêm tới 250 binh sỹ đến Syria, trong đó có cả các đơn vị đặc nhiệm, nhằm huấn luyện và hỗ trợ lực lượng địa phương trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS)./.

BT
Thăm dò khán giả