Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Đánh bom liên hoàn, nhiều người thương vong

(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria ngày 11/10 cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong 3 vụ đánh bom liều chết liên tiếp xảy ra gần sở cảnh sát trên đường Khaled Bin al-Walid ở thủ đô Damascus của nước này. Đây là loạt vụ đánh bom thứ 2 xảy ra trong tháng này tại Thủ đô Damascus.

Theo bộ trên, trước khi tiến hành đánh bom liều chết, 2 trong số 3 đối tượng mang bom đã cố gắng xâm nhập vào bên trong sở cảnh sát và đụng độ với lực lượng bảo vệ phía trước tòa nhà, trong khi đối tượng thứ 3 bị lực lượng bảo vệ bao vây đằng sau trụ sở cảnh sát. Hiện toàn bộ những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành các vụ đánh bom nêu trên. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quân đội Syria cùng ngày tuyên bố giành lại quyền kiểm soát khu vực rộng hơn 8.000 km2 ở phía Đông Nam Damascus.

Công chức Pháp xuống đường lần đầu sau 10 năm phản đối Tổng thống Macron

Lần đầu tiên sau 10 năm, những công chức làm việc trong bộ máy chính quyền Pháp đã xuống đường biểu tình trên khắp các thành phố của Pháp theo lời kêu gọi của các công đoàn. Nguyên nhân chính dẫn đến cuộc tuần hành của gần 400.000 công chức này là các chính sách cải cách mới mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đã và đang áp dụng trong lĩnh vực hành chính công.

Cụ thể, từ trước khi lên nắm quyền, ông Macron đã tuyên bố sẽ thực hiện việc cắt giảm ít nhất 120.000 vị trí công chức trong bộ máy nhà nước trong vòng 5 năm. Tiếp theo, hồi tháng 7, chính quyền của ông Macron đã tăng mức phí đóng góp vào an sinh xã hội được trích ra trong thu nhập của giới công chức.

Và cuối cùng, dù hứa hẹn sẽ cải thiện sức mua cho giới công chức nhưng chính quyền của ông Macron sẽ chỉ tăng hệ số tính lương lên 0,6% trong năm 2017 rồi sẽ lập tức đóng băng trong năm 2018.

Mục đích của một loạt các biện pháp này là để cắt giảm gánh nặng ngân sách chi cho khu vực hành chính công, vốn là một trong những khu vực sử dụng nhiều lao động nhất tại Pháp.

 

BT
Thăm dò khán giả