Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng

(ANTV) -Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Ursula Mueller mới đây cho biết hiện có 12 triệu người ở Syria sống phụ thuộc cứu trợ nhân đạo và cứ 10 người ở nước này có khoảng 8 người đang phải sống dưới mức tối thiểu.

 

Tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Syria ngày 24/4, bà Mueller liệt kê 3 địa danh của Syria mà theo bà đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng gồm Idlib, trại Al Hol và trại Rukban.
 
Theo bà, ước tính cuộc sống của 2,7 triệu người ở Syria vẫn cần đến sự hỗ trợ nhân đạo, trong đó bao gồm 1 triệu trẻ em. Bà nhấn mạnh đến vấn đề cấp bách đối với Syria hiện nay, đó là đảm bảo tiếp cận nhân đạo bền vững. Theo bà Mueller, các cuộc giao tranh đã khiến hơn 120.000 người rời bỏ nhà cửa tới khu vực giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ lánh nạn.
 
Xung đột, chiến tranh triền miên trong 8 năm qua tại Syria đang khiến tình hình cuộc sống của người dân ở quốc gia Trung Đông này trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.
 
Iran chỉ trích Saudi Arab, Bahrain vì ủng hộ các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Mỹ
 

 

Truyền thông Trung Đông ngày 25/4 đưa tin, Iran đã lên tiếng chỉ trích Saudi Arab và Bahrain do hai nước này thể hiện lập trường ủng hộ Mỹ chấm dứt quy chế miễn trừ trừng phạt đối với toàn bộ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép mua dầu thô của Iran.
 
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Moussavi, lập trường của Riyadh và Manama liên quan tới các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran là không hợp lý, bất chấp các hậu quả có thể xảy ra.
 
Ông đồng thời cảnh báo Mỹ, Ả rập xê út và Bahrain sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi hậu quả có thể xảy ra. 
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Ả rập xê út và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã nhất trí đảm bảo nguồn cung phù hợp trên thị trường dầu mỏ nhằm bù đắp cho lượng dầu thiếu hụt từ Iran.
 
Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia nhấn mạnh, quốc gia này sẽ hợp tác với các nhà sản xuất dầu mỏ khác để giữ thị trường “vàng đen” toàn cầu không rơi vào tình trạng mất cân bằng./.

 

Thăm dò khán giả