Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Các kho đạn dược trúng tên lửa, 40 người thiệt mạng

(ANTV) - Hãng thông tấn chính thức SANA đưa tin, các kho đạn dược của quân đội Syria tại các tỉnh Hama và Aleppo đã trở thành mục tiêu của các vụ không kích vào tối 29/4.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận vụ bắn tên lửa trên và cho biết "các yếu tố Iran" có đồn trú tại 2 trong số các căn cứ trúng tên lửa. Đồng thời cho biết thêm, một trong những vị trí quân sự bị nhắm đến là kho đạn dược của Lữ đoàn 47 Lục quân Syria. Một mục tiêu khác là kho đạn dược phía Đông Aleppo, miền Bắc Syria. SOHR không đưa tin về thương trong, song Sky News Arabia dẫn nguồn tin phiến quân cho biết hơn 40 người có thể đã thiệt mạng trong các vụ không kích trên.

Quân đội Syria đạt thỏa thuận sơ tán trại tị nạn Yarmouk

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, quân đội nước này đã đạt được một thỏa thuận với phiến quân về việc sơ tán trại tị nạn Yarmouk của người Palestine ở phía Nam thủ đô Damascus, bắt đầu từ hôm nay 30/4. Trại tị nạn này hiện phần lớn nằm dưới quyền kiểm soát của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông báo cho hay, các tay súng tại Yarmouk sẽ được phép rời đến những khu vực phe đối lập đang kiểm soát ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, và đổi lại, phiến quân sẽ nới lỏng vòng vây tại các thị trấn Kafraya và Foa ở vùng nông thôn Idlib trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết về danh tính các nhóm phiến quân sẽ sơ tán khỏi trại Yarmouk, vốn phần lớn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS và nhóm phiến quân có liên hệ với al-Qaeda. Những ngày qua, quân đội Syria đã thắt chặt vòng vây xung quanh trại tị nạn Yarmouk, và tiến hành khoảng 70 đợt không kích tại các khu vực phụ cận, nhằm đánh đuổi các tay súng IS.

BT
Thăm dò khán giả