Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria bác ý tưởng trao quyền tự trị cho người Kurd

(ANTV) - Ngày 19/2, truyền thông Trung Đông đưa tin, bà Bouthaina Shaaban - Cố vấn cấp cao của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thẳng thừng bác bỏ ý tưởng trao cho người Kurd ở Syria quyền tự trị.

Theo bà Shaaban, động thái này sẽ "mở" ra tình trạng chia cắt đất nước. Bà Shaaban lưu ý rằng người Kurd là "một phần rất quan trọng và quý báu của nhân dân Syria". Và Syria là một quốc gia nơi tập hợp toàn thể nhân dân và tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và hiến pháp của Syria.

Bình luận trên của bà Shaaban được đưa ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Syria bày tỏ lạc quan về cuộc đối thoại với các nhóm người Kurd. Hiện cộng đồng người Kurd muốn duy trì vùng tự trị thông qua việc trao quyền của chính quyền trung ương khi Mỹ vốn ủng hộ họ rút quân khỏi Syria, cũng như hy vọng đạt một thỏa thuận với chính quyền Damascus nhằm ngăn cản việc bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Người dân Pháp xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do Thái

Hàng trăm người dân Paris cùng các Bộ trưởng, các Nghị sỹ và đại diện nhiều đảng phái chính trị đã tham gia vào một cuộc mít-tinh tối 19/02 tại Quảng trường Cộng hòa, để phản đối chủ nghĩa bài Do Thái đang có xu hướng gia tăng thời gian gần đây tại Pháp.

Trong phát biểu của mình, Thủ tướng Edouard Philippe đã tái khẳng định quyết tâm đấu tranh chống chủ nghĩa bài Do Thái, bao gồm cả "công tác lập pháp." Theo ông, một cuộc mít-tinh phản đối là “chưa đủ nhưng cần thiết” và sẽ phải được củng cố thông qua luật pháp để thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc tất cả những người có thái độ thù địch và phân biệt đối xử.

Trước đó, Tổng thống Emmanuel Macron cùng Chủ tịch Hạ viện Richard Ferrand và Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Shoah, nơi vinh danh 76.000 người Do Thái, trong đó có 11.000 trẻ em.

 

Thăm dò khán giả