Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Symantec phát hiện phần mềm độc tấn công ở Nga, Trung Quốc

(ANTV) - Hôm 8/8, công ty an ninh mạng Symantec có trụ sở ở Mỹ thông báo một nhóm tin tặc lạ mang tên "Strider" đang tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào những mục tiêu chọn lọc ở Nga, Trung Quốc, Thụy Điển và Bỉ.

Symantec cho biết đã phát hiện nhóm "Strider", hoạt động ít nhất từ tháng 10/2011 và có thể có các kết nối với một cơ quan tình báo quốc gia, sử dụng phần mềm độc hại hiện đại mang tên Remsec.

Theo các nhà nghiên cứu, phần mềm máy tính độc hại Remsec được cài đặt lén lút trong mạng lưới của một tổ chức chứ không phải được lắp đặt trên các máy tính cá nhân, cho phép tin tặc hoàn toàn kiểm soát các máy bị nhiễm độc và đánh cắp dữ liệu trong máy.

Công ty Mỹ nhận định việc phát hiện loại phần mềm gián điệp như Remsec này là tương đối hiếm, đồng thời cho rằng "dựa vào các khả năng do thám của mã độc và bản chất các mục tiêu tấn công, có thể đây là một nhóm tấn công cấp quốc gia". Tuy nhiên, tổ chức này từ chối tiết lộ chính xác chính phủ nào có thể đứng sau hoạt động này.

Thêm ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đang có thêm những diễn biến mới đáng chú ý. Theo hãng tin ABC News, ngày 8/8, ông I-vân Mắc-mu-lin, cựu đặc vụ chống khủng bố của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), thông báo sẽ chạy đua vào Nhà Trắng với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Nguồn tin cho biết, nhóm ủng hộ ông Mc mullin đã nỗ lực trong nhiều tháng qua nhằm đưa ra ứng cử viên của nhóm để giành được phiếu ủng hộ trên cả nước. Dù thừa nhận đây là một công việc cực kỳ khó khăn, song nhóm này tin tưởng ông McMullin có thể vượt qua một số bang quan trọng mà một số thành viên đảng Cộng hòa vẫn phản đối tỷ phú Đô-nan Trăm.                  

Ông McMullin, 40 tuổi, đã làm việc tại Quốc hội từ năm 2013. Trước đó, ông này từng là nhân viên của CIA trong suốt 11 năm. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ). 

 

BT
Thăm dò khán giả