Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 7, 25/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SV Hong Kong yêu cầu đối thoại đa phương về cải cách chính trị

(ANTV) - Hiệp hội sinh viên Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) - HKFS vừa đưa ra điều kiện đàm phán với chính quyền đặc khu, trong đó có yêu cầu về báo cáo trình Chính phủ Trung ương Trung Quốc và thiết lập kênh đối thoại đa phương.

Điều kiện của HKFS gồm hai điểm: Một là, chính quyền đặc khu phải đảm bảo có báo cáo về ý kiến của người dân Hong Kong đối với những cải cách chính trị do Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đưa ra hồi cuối tháng 8.

Hai là, chính quyền phải thiết lập kênh đối thoại đa phương về cải cách chính trị của đặc khu. Theo đó, các bên không chỉ thảo luận về cuộc tổng tuyển cử bầu Trưởng Đặc khu sau năm 2017 mà còn phải bao gồm cuộc bỏ phiếu bầu Hội đồng Lập pháp năm 2016.

Ông Đới Diệu Đình, một trong những người phát động phong trào "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong cho biết, các điều kiện nêu trên sẽ được đưa ra lấy ý kiến công khai từ 8 giờ đến 23 giờ ngày 26/10 tới.

Thành phần tham gia lấy ý kiến là những người tham gia phong trào "Chiếm Trung tâm." Theo HKFS, kết quả lấy ý kiến không liên quan tới quyết định chấm dứt các hoạt động biểu tình trên đường phố.

BT
Thăm dò khán giả