Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 2, 17/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức tàn phá của siêu bão tại Philippines, Mỹ

(ANTV) -  Giới chức Philippines thông báo, số người thiệt mạng do bão Mangkhut tại nước này đã lên tới ít nhất 29 người, trong khi có đến hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng.

 

Siêu bão mang theo mưa lớn, gió giật mạnh đã gây ra tình trạng lụt lội, sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực, đặc biệt trên đảo Luzon. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục đánh giá mức độ thiệt hại, do thông tin liên lạc và mạng lưới điện đã bị bão đánh sập tại nhiều khu vực.

Sau khi quét qua Philippines gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, siêu bão Mangkhut đang tiếp tục hướng về phía Đặc khu hành chính Hong Kong và các tỉnh miền Nam Trung Quốc với sức gió 170km/h. Giới chức Hong Kong đã phải nâng cảnh báo bão lên mức cao nhất cấp 10, hủy hàng trăm chuyến bay, đồng thời khuyến cáo người dân chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi cơn bão đổ bộ, dự kiến vào chiều tối 16/9.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định hủy 4 chuyến bay đến và đi giữa thủ đô Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh với Hong Kong trong hôm nay, và hoãn 2 chuyến bay đến và đi giữa thành phố Hồ Chí Minh với Hong Kong trong ngày mai. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến cơn bão Mangkhut trong các bản tin tiếp theo.

Bão Florence gây thiệt hại nặng tại các bang Đông Nam nước Mỹ

 

Về tình hình cơn bão Florence tại Mỹ, dù đã suy yếu từ cấp 4 xuống cấp 1 thành bão nhiệt đới, song cơn bão này vẫn gây thiệt hại nặng nề khi đổ bộ vào khu vực Đông Nam nước Mỹ trong ngày 15/9, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Bão Florence tiếp tục tàn phá khu vực dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ, quật ngã nhiều cây cối, làm tốc mái nhà và đứt đường dây điện, khiến khoảng 20.000 người phải sơ tán. Nhiều tuyến đường đã đóng cửa, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ lở đất, lốc xoáy và lũ quét. Bão cũng khiến nhiều khu vực tại các bang Bắc và Nam Carolina bị mất điện.

Trước tình hình trên, quân đội Mỹ cho biết sẽ huy động gần 200 binh sĩ, 100 xe tải cùng các trang thiết bị khác đến tham gia công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả do bão. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đến thị sát những vùng bị ảnh hưởng trong tuần tới./.

BT
Thăm dò khán giả