Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mạnh kinh hoàng của bão Hato tại Trung Quốc

(ANTV) -  Thông tin mới nhất về siêu bão Hato đang hoành hành tại miền nam Trung Quốc. Sau khi càn quét và gây thiệt hại nặng tại Đặc khu hành chính Hong Kong và Macau, vào khoảng 12 giờ 50 ngày 23/8 (giờ Bắc Kinh), bão Hato đã đổ bộ vào thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, mang theo mưa lớn cùng sức gió lên tới cấp 13-15 (40 - 48m/s), khiến hoạt động giao thông nơi đây bị tê liệt. Hiện đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 1 người vẫn đang mất tích.

Thành phố Chu Hải và thành phố Thâm Quyến là những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất do bão Hato gây ra. Mưa bão đã kéo đổ nhiều cây to, biển hiệu và một số công trình xây dựng.
 
Gần 27.000 người đã phải di chuyển nơi ở đến các trung tâm trú nạn. Hơn 650 héc ta đất canh tác đã bị phá hủy. Các đường dây điện bị phá hủy nghiêm trọng, gây mất điện cho gần 2 triệu hộ gia đình. Khi quét qua Ma Cao, Trung Quốc, bão đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 153 người bị thương đêm qua.
 
Dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng Tây và suy yếu khi đổ bộ khu tự trị Quảng Tây vào tối hôm nay 24/8. Tuy nhiên  Cơ quan khí tượng tỉnh Quảng Tây đã đưa ra cảnh báo xanh, mức cảnh báo cấp độ 3 đối với cơn bão. 
 
 
Iraq tiếp tục giành thắng lợi trong chiến dịch giải phóng Tal Afar
 
Các lực lượng Iraq ngày 23/8, tiếp tục giành thắng lợi đáng kể trong cuộc tấn công nhằm đánh bật các phần tử của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố Tal Afar, thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Tây Bắc Iraq.
 
Theo thông báo của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq, trong ngày thứ 4 của chiến dịch giải phóng Tal Afar, các đơn vị Iraq đã giành quyền kiểm soát 2 khu vực là Bắc al-Kifah và Nam al-Kifah thuộc vùng ngoại ô Tal Afar.
 
Trước đó ngày 22/8, các đơn vị quân đội và lực lượng chống khủng bố Iraq đã phá vỡ các hàng rào phòng thủ của IS trước khi tiến vào Tal Afar từ hướng Đông và Nam.
 
Quân đội Iraq cho biết hiện khoảng 3/4 lãnh thổ Tal Afar vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS, trong đó có thành trì thời Ottoman ở khu vực trung tâm thành phố này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả