Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sữa Lactalis đã nhiễm khuẩn từ năm 2005

(ANTV) - Tập đoàn Lactalis (Pháp) mới đây đã lên tiếng thừa nhận một số sản phẩm sữa của hãng có thể đã bị nhiễm khuẩn trong hơn một thập niên. Cụ thể là nhiều trẻ có thể đã bị ảnh hưởng bởi sữa bẩn của Lactalis kể từ bê bối nhiễm khuẩn hồi năm 2005.

 

Tổng Giám đốc của Lactalis nói rằng, nhiều cuộc xét nghiệm cho thấy một nhà máy tại Craon thuộc miền Tây Bắc nước Pháp cũng là nguyên nhân gây ra vụ bê bối sữa bẩn hồi năm 2005. Lactalis đã cho đóng cửa nhà máy này hồi tháng 12/2017 sau vụ sữa nhiễm khuẩn mới nhất.

Lactalis, một trong những tập đoàn sữa lớn nhất thế giới, trong năm 2017 đã phải thu hồi khoảng 12 triệu hộp sữa bột trẻ em của hãng này tại 83 quốc gia do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

Dubai loại bỏ toàn bộ giấy tờ hành chính sau năm 2021

 

Chính phủ điện tử hay thành phố thông minh đang là xu hướng của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nắm bắt xu thế này, Dubai quyết tâm đi đầu trong xu hướng chính phủ điện tử hay thành phố thông minh với cam kết sẽ loại bỏ toàn bộ giấy tờ khỏi các giao dịch hành chính sau năm 2021.     

Với việc loại bỏ hoàn toàn giấy tờ khỏi các giao dịch hành chính sau năm 2021, chính quyền Dubai sẽ có thể tiết kiệm khoảng 1 tỷ trang giấy mỗi năm. Đây được xem sẽ là một dấu mốc trong lộ trình chuyển đổi Dubai trở thành một đô thị thông minh nhất thế giới trong một thời gian kỷ lục.

Nếu thực sự Dubai sẽ không còn giấy tờ trong các giao dịch hành chính sau năm 2021, các nhà kinh tế học cũng tính toán nó sẽ giúp tiết kiệm được hơn 25 triệu giờ cho năng suất lao động của nền kinh tế và hơn 100 triệu tấn CO2 nhờ việc giảm hoạt động đi lại của người dân tới các trụ sở công quyền của người dân.

BT
Thăm dò khán giả