Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sứ mệnh trung gian nặng gánh của Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Trong nỗ lực trung gian giữa Mỹ và Triều Tiên để giải tỏa căng thẳng, tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 10/4 đã có chuyến thăm 2 ngày tới Mỹ. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông có cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Donald Trump. Giới quan sát kỳ vọng, sự kiện lần này sẽ tạo ra những đột phá có thể thay đổi phần nào quan điểm của Washington đối với Bình Nhưỡng.

 

Chuyến thăm này đặc biệt quan trọng và mang tính quyết định bởi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua đã bất ngờ không đạt được thỏa thuận nào như kỳ vọng.

Từ đó tới nay, mặc dù có một vài thông điệp tích cực vẫn được Mỹ và Triều Tiên phát đi, song tiến trình đối thoại dường như đình trệ khi cả hai bên không có dấu hiệu nhượng bộ. Triều Tiên thậm chí cảnh báo rút khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân, còn Mỹ quyết tâm theo đuổi cách tiếp cận “tất cả hoặc không có gì”. Nguy cơ tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đổ vỡ khiến vai trò trung gian hòa giải của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thêm nặng nề.

“Dấu ấn” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong bước đột phá giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên là không thể phủ nhận. Đây cũng là áp lực đối với Tổng thống Moon Jae-in, bởi ‘sứ mệnh thuyết khách” của ông lần này được cho sẽ khó khăn bội phần./.

BT
Thăm dò khán giả