Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện thắp sáng thủ đô của Đan Mạch trong suốt 24 ngày

(ANTV) - Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch thời gian này là một lựa chọn hấp dẫn bởi nơi đây đang diễn ra sự kiện thắp sáng thủ đô với những luồng ánh sáng lung linh, huyền ảo vô cùng đẹp mắt.

 

Đây là hoạt động nằm trong sự kiện thắp sáng thủ đô của Đan Mạch trong suốt 24 ngày nhằm chống lại tháng 2, tháng được cho là một trong những tháng u ám nhất trong năm tại quốc gia này khi mặt trời lặn vào khoảng 17h (theo giờ địa phương) và mọc lúc 8h với nhiệt độ dưới 0oC.

40 nhà thiết kế nổi tiếng đã cùng nhau lắp đặt những chiếc đèn nghệ thuật ở khắp nơi quanh thủ đô Copenhagen nhằm mục đích khuyến khích người dân bước ra đường.

Martin Ersted, một nhà thiết kế của sự kiện thắp sáng thủ đô của Đan Mạch cho biết: "Tôi nghĩ rằng lễ hội ánh sáng mang đến cho mọi người một khởi đầu đẹp của mùa xuân. Trong nhiều tháng qua, nước chúng tôi trải qua thời tiết u ám, chúng tôi khao khát mùa hè và mùa xuân, vì thế, sự kiện này đã mang lại cho chúng tôi một chút cảm giác về mùa xuân."

Một du khách chia sẻ: "Thật tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ rằng nó rất, rất ấn tượng đối với Đan Mạch và đặc biệt với thủ đô Copenhagen. Về cơ bản, nó giống như một điệu nhảy của rất nhiều màu sắc. Tôi nghĩ quả là ấn tượng khó quên với những ai được chiêm ngưỡng sự kiện này."

Tại Tivoli, công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới của Đan Mạch, ánh sáng được trải trên diện tích hơn 80.000m2. Thành phố cũng tổ chức các tour du lịch bằng thuyền trên những con kênh và thu hút tới 130.000 người./.

BT
Thăm dò khán giả