Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện quốc tế nổi bật

(ANTV) - Sau nhiều tuần, tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách những người chiến thắng “Giải thưởng tin tức giả 2017”.

Danh sách "giải thưởng đặc biệt" của ông Trump đã được công bố trên trang web của đảng Cộng hòa tại địa chỉ Gop.com với phần mở cho rằng truyền thông đã đưa tin không khách quan, công bằng.

Mặc dù bị liệt vào bị trí "quán quân", báo New York Times chỉ bị nêu tên 2 lần, trong khi đài CNN bị "bêu" tới 4. 4 cơ quan báo chí còn lại mỗi đơn vị một "giải" là đài ABC, tạp chí TIME, báo Washington Post và tạp chí Newsweek.

Trung Quốc thử nghiệm tháp lọc không khí cao nhất thế giới

Trung Quốc đã xây dựng và thử nghiệm tháp lọc không khí lớn nhất thế giới tại tỉnh Thiểm Tây, nhằm đối phó với tình trạng sương mù dày đặc do bụi và ô nhiễm ở khu vực này.

Công trình cao 100 m có thể lọc và sản xuất trung bình mỗi ngày 10 triệu mét khối không khí sạch, góp phần nâng cao chất lượng không khí trong bán kính 10 km2 xung quanh tháp. Theo kết quả thử nghiệm ban đầu, tháp này dường như đã hoạt động hiệu quả và cải thiện đáng kể chất lượng không khí, và giảm bớt hiện tượng sương mù dày đặc.

 

Trung Quốc: Tài xế nhanh trí cứu mạng 15 hành khách

Một người lái xe buýt ở Trung Quốc vừa được trao thưởng 3000 nhân dân tệ vì sự nhanh trí của anh đã giúp cứu sống 15 người. Sự việc xảy ra vào tháng 12 vừa qua ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi anh Long Hongjun đang điều khiển xe khách qua một đoạn đèo. Dù chỉ thấy vài mảnh đất nhỏ trên đương, nhưng anh vẫn cho xe đi chậm lại và quan sát kỹ. Chỉ một tích tắc sau, cả một mảng đất lớn từ ngọn núi đã đổ ập xuống.  Toàn bộ tính mạng của các hành khách được bảo toàn chính nhờ sự cẩn thận của anh Long. 

CH Séc: Hàng loạt tai nạn xảy ra do thời tiết giá lạnh

Trong khi đó, tại CH Séc, tuyết rơi dày đã cản trở tầm nhìn, khiến hàng loạt các xe va chạm trên trục đường chính từ thủ đô Praha tới thành phố Bruno. Cơ quan chức năng cho biết, vụ việc đã khiến 10 người bị thương, trong khi lưu thông trên tuyến đường bị ngừng hoàn toàn. Cơ quan chức năng đã nỗ lực giải quyết và giao thông đã hoạt động trở lại sau 19 tiếng./.

 

BT
Thăm dò khán giả