Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện gây quỹ lớn nhất thế giới dành cho bệnh AIDS

(ANTV) - Life Ball- sự kiện gây Quỹ phòng chống AIDS lớn nhất thế giới, vừa diễn ra tại thủ đô Vienna của Áo, với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

 

Chủ đề của sự kiện năm nay có tên “United in Diversity”, được lấy cảm hứng từ chủ đề xiếc. Các vũ công và ca sĩ biểu diễn đều thể hiện những vũ đạo xiếc. Sự kiện có khoảng 2.000 người tham dự.

Đây cũng là lần cuối cùng chương trình từ thiện xa hoa nhất châu Âu được tổ chức. Tuy nhiên, thủ đô Vienna không loại trừ khả năng sẽ tiếp quản và tiếp tục tổ chức sự kiện này trong những năm tới.

Sự kiện Life Ball bắt đầu từ năm 1993 và cho đến nay đã quyên góp được khoảng 30 triệu USD. Trước đây, sự kiện này thường có sự tham dự của các chính khách cũng như nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Cuộc đua ghế văn phòng vui nhộn tại Nhật Bản

Sáng 9/6, tiếng bánh xe nhựa lăn trên mặt đường hòa chung với tiếng reo hò cổ vũ vang vọng trên khắp các con phố của thành phố Hanyu, Nhật Bản. Đó là không khí của giải đua Isu Grand Prix – giải đua ghế văn phòng độc nhất vô nhị trên Thế giới.

 

Lấy cảm hứng từ những giải đua xe đình đám trên thế giới như giải đua công thức 1 hay giải đua xe phân khối lớn Le Mans, giải đua Isu đã có lịch sử 10 năm được tổ chức tại Nhật Bản.

Ông Tsuyocshi Tahara, Nhà sáng lập giải đua Isu Grand Prix cho biết; “Ý tưởng này đến với tôi khi tôi xem một cuộc đua xe đạp 3 bánh trên truyền hình và tôi cũng muốn sáng tạo ra một thứ gì đó tương tự, một giải đua mà chúng ta có thể tổ chức trên đường phố, mang tính giải trí cao và nó phải là thứ chưa ai thấy bao giờ.”

Các tay đua sẽ tham gia theo nhóm 3 người và sẽ thi đấu liên tục trong 2 giờ đồng hồ để xem ai có thể hoàn thành nhiều vòng đua nhất trên trường đua 200m. Giải đua trở nên căng thẳng hơn trong cái nắng và độ ẩm mùa hè nhưng ít nhất, các tay đua cũng không cần phải mặc trang phục văn phòng.

Ông Satoru Taguchi, Nhân viên văn phòng chia sẻ: “Con của chúng tôi đi học cùng một trường tiểu học cho nên chúng tôi lập đội các ông bố. Tôi bị lừa tham gia giải đua này và bây giờ thì toàn thân tôi đang rất nhức mỏi.”

Giải Isu Grand Prix năm nay bao gồm 10 cuộc đua được tổ chức tại khắp các thành phố trên đất nước Nhật Bản với giải nhất là 90kg gạo. 

BT
Thăm dò khán giả