Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn tai nạn giao thông

(ANTV) - Nhằm bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông, chính quyền nhiều thành phố tại Mỹ đã có những sáng kiến ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong giao thông. Trong đó, phải kể đến thành phố Henderson, tiểu bang Naveda với công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm tiên đoán trước và ngăn chặn các vụ va chạm giao thông.

Cơ quan quản lý Giao thông Vận tải tại Nevada đã hợp tác với Waycare một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, phát triển hệ thống áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp dự đoán thời điểm và nơi sẽ xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến đường cụ thể.

Hệ thống mới được đặt tên Waycare, sử dụng hình ảnh từ các camera giao thông, thiết bị cảm biến, ứng dụng bản đồ Waze và dữ liệu lịch sử của phương tiện để tìm kiếm và phát hiện những đỉa điểm hay có xu hướng xảy ra va chạm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, hệ thống sẽ đưa ra cảnh bảo giúp cơ quan chức năng có những hành động ngăn chặn kịp thời trước khi sự cố thực sự xảy ra.

Cơ quan quản lý giao thông tại Nevada gần đây đã tiếp tục nhân rộng chương trình, triển khai sử dụng hệ thống tại quốc lộ 15 nối liền Russel với Charleston giúp giảm 17% số vụ tai nạn trên cung đường này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả