Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sri Lanka: Số người chết do lũ lụt tiếp tục tăng

(ANTV) - Ngày 28/5, Trung tâm Quản lý Thiên tai Sri Lanka cho biết, số người chết do lũ lụt và lở đất tại nước này đã là 146 người.

Hiện vẫn còn 112 người bị mất tích và khoảng 442.000 người khác đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngay lập tức ra lệnh cho các cơ quan chức năng dùng ngân sách để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Hàng trăm đội cứu hộ bao gồm cảnh sát, binh sĩ quân đội và nhân viên các tổ chức cứu trợ đã được triển khai để tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích, cũng như hỗ trợ những người bị thương do lũ lụt.

Bộ Y tế Sri Lanka cũng đã sử dụng tất cả các cơ sở y tế cần thiết để dành cho những người bị thương trong trận lũ lụt lần này.

Trong khi đó, hàng nghìn người dân Sri Lanka vẫn tiếp tục được di tản đến 304 trung tâm an toàn được thành lập trên phạm vi toàn quốc.

Mưa lớn kèm gió mạnh đã gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực của Sri Lanka kể từ ngày 27/5 vừa qua. Mưa lớn đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà và gây gián đoạn hoạt động giao thông, cô lập nhiều khu vực ở phía Tây và phía Nam của đất nước.

Cứu thêm hàng trăm người di cư ở ngoài khơi Libya

Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngày 28/5 cho biết, họ đã cứu 562 người di cư châu Phi cận Sahara đang trôi dạt gần bờ biển thành phố biển Zawiya của nước này.

Trước đó 1 ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cũng đã cứu sống 80 người di cư đang trôi dạt trên biển sau khi tàu của họ bị chìm hai ngày trước đó. Gần 2.300 người di cư đã được cứu sống trong ngày thứ 5 vừa qua tại vùng biển quốc tế giữa Libya và Italy.

Họ chủ yếu vượt biển bằng những chiếc thuyền cao su và thuyền gỗ rất dễ bị sóng nhấn chìm ngoài khơi. Kể từ đầu năm đến nay, hơn 1.500 người đã bỏ mạng khi vượt biển vào châu Âu, tăng so với con số 1.400 người cùng kỳ năm ngoái.

Anh: Nhiều thành viên thuộc mạng lưới kẻ đánh bom tại Manchester vẫn chưa bị bắt

Ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd cho rằng, các thành viên thuộc mạng lưới của kẻ đánh bom liều chết tại Manchester Salman Abedi có khả năng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi mức độ đe dọa khủng bố đã được hạ thấp do những tiến triển đáng kể trong quá trình điều tra vụ việc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hinh, bà Amber Rudd nói rằng, rất có khả năng, còn một số đối tượng trong nhóm khủng bố này vẫn chưa bị bắt giữ. Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra. Hiện đã có 11 nghi can bị bắt giữ.

Bộ trưởng Amber Rudd cũng cho biết thêm, các cơ quan an ninh đã có một số thông tin về Salman Abedi từ trước khi xảy ra vụ đánh bom ở Manchester, tuy nhiên vị Bộ trưởng từ chối tiết lộ chính xác đó là những thông tin gì. Cảnh sát Anh cũng đã cho công bố ảnh của Salman Abedi.

BT
Thăm dò khán giả