Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sputnik V của Nga là vaccine được phê duyệt nhiều thứ 2 trên thế giới

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya ở Moskva - đơn vị phát triển Sputnik V xác nhận vaccine ngừa COVID-19 của Nga đã được phê duyệt ở 45 quốc gia, đứng thứ 2 trong danh sách các loại vaccine ngừa COVID-19 phổ biến nhất thế giới.

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới. Theo nhà phát triển, hiệu quả của loại vaccine này là 91,4%, với các ca bệnh nghiêm trọng là 100%. Hiệu quả của Sputnik V cũng đã được xác nhận trên tạp chí khoa học uy tín The Lancet.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Quốc hội Bulgaria đã bác bỏ đề xuất của đảng đối lập lớn nhất ở nước này về việc cho phép chính phủ bắt đầu đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga. Quốc hội Bulgaria khẳng định dù không loại trừ biện pháp phản ứng nhanh để có thêm nguồn cung cấp vaccine, song chính phủ phải tuân thủ luật pháp châu Âu và sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt vaccine của Nga./.


Thủ đô Moskva (Nga) chấm dứt lệnh buộc người già, người bệnh mãn tính ở trong nhà                   


Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang dần được cải thiện, Thị trưởng thủ đô Moscow, Nga đã chấm dứt lệnh ở nhà bắt buộc đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người mắc bệnh mãn tính.

Với quyết định trên, một trong những biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại Moskva đã được dỡ bỏ. Theo Thị trưởng Sobyanin, biện pháp này vốn được áp đặt hồi tháng 9/2020 khi làn sóng dịch bệnh thứ hai bắt đầu xuất hiện, là một bước đi tiếp theo nhằm đưa cuộc sống nơi đây nhanh chóng trở lại bình thường. Tuy nhiên, ông cũng đồng thời lưu ý rằng nhóm độ tuổi này và những người bệnh mãn tính vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Thị trưởng kêu gọi người dân hạn chế đi lại khi mỗi ngày vẫn có từ 700-800 người nhập viện do mắc COVID-19 thể nặng.

Trong ngày 5/3, Moscow ghi nhận  hơn 1.700 ca nhiễm mới. Chính quyền thành phố vẫn duy trì lệnh cấm tổ chức các sự kiện đông người và bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng./.

 

BT
Thăm dò khán giả