Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

(ANTV) - Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX mới đây đã thực hiện thành công nhiệm vụ lần đầu phóng vệ tinh định vị GPS hiện đại cho lực lượng không quân Mỹ.

Tên lửa Falcon 9 mang theo vệ tinh GPS III SV được phóng từ mũi Canaveral ở Florida. Đây là 1 trong 32 vệ tinh do Không quân Mỹ đặt hàng sản xuất với hợp đồng trị giá khoảng 12,6 tỷ USD.

Lần phóng vệ tinh này cũng đặc biệt có ý nghĩa với SpaceX, đánh dấu sự thành công đầu tiên sau nhiều năm nỗ lực thâm nhập thị trường phục vụ các ngành trọng yếu quốc gia.

Bắc cực mất 14.000 tấn băng mỗi giây

Theo nghiên cứu mới cho thấy Bắc Cực mất 14.000 tấn băng mỗi giây, khi tỷ lệ băng tan chảy tăng gấp ba lần trong thời gian gần đây.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, không phải đợi đến cuối thế kỷ để thấy các vấn đề liên quan đến mực nước biển dâng. Theo báo cáo, băng tan ở Bắc Cực kể từ năm 1971 đã khiến mực nước biển tăng 2,3cm. Ngoài ra, băng tan ở Nam Cực cũng là nguyên nhân khiến mực nước biển dâng.

Theo các nhà khoa học, những dữ liệu này là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự ấm lên gây ra những thay đổi lớn.

Kinh tế Nga sẽ chứng kiến sự khởi đầu khó khăn trong năm 2019

 Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin ngày 25/12 cho rằng kinh tế Nga sẽ chứng kiến một sự khởi đầu khó khăn trong năm 2019 và chỉ đạt tốc độ tăng trưởng 1,3 trong năm tới.

Trong một cuốc phỏng vấn, ông Oreshkin cho biết giai đoạn khó khăn nhất đối với các động lực kinh tế của Nga là đầu năm 2019, còn giai đoạn nửa sau năm 2019 sẽ tích cực hơn. Ông cũng lưu ý rằng kinh tế Nga đang phải đối mặt với một loạt thách thức ở cả trong và ngoài nước. 

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/12 cho biết sản phẩm trong nước (GDP) của Nga dự kiến tăng trưởng 1,8% năm 2018 và sẽ vượt mức 3% kể từ năm 2021.

Anh kêu gọi làm việc 4 ngày một tuần

Nghiệp đoàn đại diện cho các liên hiệp thương mại Anh mới đây cho biết, sẽ thúc đẩy tiến tới thực hiện một tuần làm việc 4 ngày trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh.

Đề xuất trên cũng đã nhận được sự hậu thuẫn của Công đảng đối lập trong Chính phủ. Theo trang tài chính của Yahoo, việc giảm thời gian làm việc mỗi tuần đang ngày càng được khuyến khích ở nhiều quốc gia.

Các ví dụ cụ thể được đưa ra như doanh nghiệp cung cấp phần mềm Planio tại Đức trong năm nay đã áp dụng thử chương trình làm việc 4 ngày 1 tuần cho nhân viên của mình và đưa ra các đánh giá khả quan.

Thăm dò khán giả