Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SpaceX phóng tàu vũ trụ mở ra kỷ nguyên du hành không gian thương mại

(ANTV) - Rạng sáng 31/5 (theo giờ Việt Nam), tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của bang Florida (Mỹ), mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực du hành không gian thương mại.

Đây được coi là chuyến du hành lịch sử đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2011, các phi hành gia Mỹ bay lên vũ trụ với sự hỗ trợ của tên lửa đẩy Falcon 9 chế tạo trong nước và được phóng đi từ lãnh thổ Mỹ. Tham gia vào chuyến bay này là hai phi hành gia giàu kinh nghiệm của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Trong 24 giờ, hai phi hành gia này sẽ tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và ở tại phòng thí nghiệm quỹ đạo.

Nếu nhiệm vụ thành công, nó có thể đặt nền móng cho cách tiếp cận tương tự để hạ cánh trên mặt trăng vào năm 2024. Đây sẽ là cuộc đổ bộ mặt trăng có người lái đầu tiên kể từ năm 1972.
 
Zoom đạt trị giá hơn 50 tỷ USD nhờ Covid-19

Khi cả thế giới hạn chế đi lại, Zoom Video Communications Inc. là một trong những công ty hưởng lợi nhất từ đại dịch. Cùng với nhu cầu về các phần mềm họp trực tuyến tăng cao, cổ phiếu của phần mềm họp trực tuyến Zoom Video đã tăng chóng mặt.

Chỉ trong 1 giờ cuối trước khi chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá trị thị trường của Zoom tăng kỷ lục và đóng cửa với mức giá trị trên 50 tỷ USD. Trong ngày 28/5, cổ phiếu của Zoom tăng 9,7% lên tới gần 180 USD, nâng tổng giá trị của hãng lên tới 50,6 tỷ USD. Cho đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Zoom đã tăng 160% so với giai đoạn đầu năm. Đặc biệt, các nhà đầu tư nhận định việc sử dụng ứng dụng tăng vọt trong thời gian đại dịch sẽ trở thành tăng trưởng doanh thu lâu dài.
BT
Thăm dò khán giả