Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SpaceX lập kỷ lục phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa

(ANTV) -Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã đưa 143 vệ tinh lên quỹ đạo, thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho quả tên lửa phóng nhiều vệ tinh nhất.

 

Theo CNN, tên lửa Falcon 9 đã rời bệ phóng tại Khu tổ hợp Phóng Vũ trụ 40 tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Mỹ ở Mũi Canavera, bang Florida vào ngày 24/1 (theo giờ địa phương).
 
Sứ mạng có tên Transporter-1 đã mang theo 10 vệ tinh dành cho mạng internet Starlink của SpaceX và 133 vệ tinh khác cho nhiều khách hàng khác nhau, bao gồm Planet (công ty điều hành vệ tinh hình ảnh Trái đất) và ICEYE (phát triển vệ tinh radar nhỏ theo dõi lũ lụt và băng).
 
 Nga: Bệnh nhân COVID-19 tập thái cực quyền
 

 

Còn tại Nga, một bệnh viện dã chiến ở thủ đô Mátxcơva đã khuyến khích bệnh nhân Covid-19 tập thái cực quyền để hỗ trợ hồi phục sức khỏe.
 
Theo bác sĩ Alexander Aliev, họ sử dụng các bài tập hít thở có trong bộ môn thái cực quyền cùng nhiều biện pháp hỗ trợ y tế để tăng tốc độ hồi phục của bệnh nhân, cũng như giảm thiểu biến chứng trong quá trình điều trị. Các bệnh nhân đều ủng hộ ý tưởng này, cho rằng các kỹ thuật thở này có tác động tích cực đối với cơ thể. Nó cũng giúp bệnh nhân trở nên bớt nhàm chán trong thời gian chữa bệnh.
Thăm dò khán giả