Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo

(ANTV) - Ngày 22/2, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo hai vệ tinh phát Internet đầu tiên trong dự án phổ cập Internet băng thông rộng toàn cầu Starlink - lên quỹ đạo Trái Đất.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Space X  Elon Musk nêu rõ sau khi được phóng và triển khai thành công lên quỹ đạo tầng thấp, hai vệ tinh mẫu của Starlink là Tintin A và Tintin B, đã kết nối với trạm Internet ở mặt đất.
 
Ông Musk cho hay, vụ phóng được thực hiện vào khoảng sáng 22/2 (theo giờ địa phương), tức chiều cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tại bãi phóng liên hợp ở căn cứ quân sự Vandenberg, bang California. Khoảng 2 phút sau khi được phóng, tầng một của tên lửa Falcon 9 đã tự động tách khỏi phần 2.
 
Nữ hoàng Anh xuất hiện ở Tuần lễ thời trang London
 
Nữ hoàng Elizabeth II mới đây đã bất ngờ xuất hiện tại buổi trình diễn thời trang của nhà tạo mẫu Richard Quinn nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London.
 
Tất cả khách mời đều thể hiện sự tôn kính trước Nữ hoàng. Nữ hoàng ngồi ngay hàng ghế đầu tiên bên cạnh Tổng biên tập tạp chí Vâu-gơ (Vogue) của Mỹ và Giám đốc Điều hành Hội đồng thời trang Anh.
 
Nhân dịp này, Nữ hoàng Elizabeth II đã công bố khởi động lễ trao giải thường niên của hoàng gia dành cho nhà thiết kế tài năng của Anh nhằm công nhận vai trò ngành công nghiệp thời trang đối với xã hội và ngoại giao. Người thắng giải năm nay là nhà thiết kế Richard Quinn./.
 
 
Thăm dò khán giả