Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Space X chọn 2 công dân may mắn du hành Mặt Trăng năm 2018

(ANTV) - SpaceX có kế hoạch đưa 2 du khách thực hiện chuyến bay vào không gian để khám phá Mặt Trăng - hành tinh gần Trái Đất nhất này vào năm 2018, bằng một tàu vũ trụ phát triển cho NASA và một loại tên lửa đẩy hạng nặng mới. Điều đặc biệt, đây là 2 công dân bình thường

Chủ tịch tập đoàn, ông Elon Musk không tiết lộ danh tính của 2 vị “du khách” này cũng như chi phí mà họ bỏ ra để trải nghiệm “kỳ nghỉ” kéo dài một tuần đi lên Mặt Trăng này. Tuy nhiên, ông khẳng định khách hàng của SpaceX “không phải là nhân vật nào ở Hollywood”.

Hiện chuyến bay của SpaceX vào năm 2018 vẫn còn chờ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép.
 
Phát hiện dấu vết cổ nhất về sự sống trên Trái Đất

Trái đất của chúng ta còn vô vàn bí ẩn chưa có lời giải, trong đó có nguồn gốc của sự sống trên trái đất. Mới đây, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra dấu vết cổ xưa nhất về sự sống trên Trái Đất ở tỉnh Quebec của Canada. Qua nghiên cứu và áp dụng công nghệ phân tích đặc biệt, họ đã phát hiện ra các hoá thạch ở đây có niên đại tối thiểu là 3,8 tỷ năm và có thể lên tới 4,3 tỷ năm.

Ngoài ra, trên các hóa thạch này còn có vết tích của một số loài vi sinh vật có thể được coi là dấu vết cổ xưa nhất về sự sống trên Trái Đất được phát hiện đến nay. Nhóm nhà nghiên cứu đánh giá phát hiện mới này có thể là bằng chứng mở ra cái nhìn về nguồn gốc sự sống trên Trái Đất.

Côn trùng giàu protein và chất sắt hơn cả thịt bò

Hơn một tuần trước, Angelina Jolie đã cùng các con của mình trải nghiệm ăn bọ cạp, nhện tại Campuchia. Tuy nhiên, cô không phải là người đầu tiên ăn loại thức ăn này.
 
Các nhà khoa học tại Hội hóa học Mỹ đã chứng minh rằng, côn trùng giàu lượng protein và thậm chí còn chứa nhiều chất sắt hơn thịt bò. Thậm chí châu chấu, sâu và dế có canxi, đồng và kẽm nhiều hơn.

Tuy nhiên, do côn trùng có thể bị phun thuốc trừ sâu và các hóa chất khác nên việc mua côn trùng từ các nguồn đáng tin cậy là rất quan trọng.

BT
Thăm dò khán giả