Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sống trên thuyền trong thời gian cách ly

(ANTV) - Không muốn buồn chán khi chỉ quanh quẩn ở nhà trong thời gian tuân thủ các biện pháp cách ly do dịch COVID-19, một gia đình người Argentina đã chọn một cách đặc biệt. Đó là sống trên một chiếc thuyền lên đênh trên biển trong suốt thời gian cách ly.

Thủ tướng tạm quyền Israel Benjamin Netanyahu vừa tuyên bố đã thành lập được chính phủ liên minh mới ở nước này và dự kiến sẽ nhậm chức vào tối nay (14/5), chấm dứt 18 tháng bế tắc chính trị sau 3 cuộc bầu cử liên tiếp.

Theo thỏa thuận, chính phủ liên minh mới của Israel trước mắt sẽ có 32 bộ trưởng, chia đều cho 2 khối của ông Netanyahu (lãnh đạo đảng Likud) và khối của ông Benny Gantz (lãnh đạo đảng Xanh-Trắng). Trong 18 tháng đầu tiên, ông Netanyahu nắm giữ cương vị Thủ tướng, còn ông Gantz làm Bộ trưởng Quốc phòng. Sau thời gian này, vị trí thủ tướng sẽ được trao cho ông Gantz trong 18 tháng tiếp theo.

Dự kiến, trong tối nay 14/5, Quốc hội Israel sẽ họp phiên đặc biệt để bầu tân Chủ tịch Quốc hội và thông qua thành phần chính phủ mới của Israel. Một trong những nhiệm vụ cấp bách của nội các mới là phải đối phó với dịch COVID-19 và giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh gây ra, trong đó có việc tỷ lệ thất nghiệp tăng cao kỷ lục từ dưới 4% trước dịch lên 25% hiện nay. Hiện Israel đã ghi nhận hơn 16.500 ca nhiễm bệnh với 264 người tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả