Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sóng di động 5G có thể khiến nhiều sinh vật mất phương hướng

(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây của EKLIPSE - cơ quan đánh giá do EU tài trợ - bức xạ điện từ các đường dây điện và cột thu phát sóng di động có thể khiến chim và côn trùng mất phương hướng, phá hủy sức khỏe thực vật. Các nhà nghiên cứu của cơ quan này thậm chí còn cảnh báo mối đe dọa này có thể tăng lên khi các quốc gia chuyển sang sử dụng mạng di động 5G.

Theo đó, EKLIPSE đã khẳng định sự nguy hại của bức xạ đối với sức khỏe động vật, nhất là khả năng định hướng của chim và côn trùng.

Theo đó, sóng vô tuyến có thể làm gián đoạn chiếc "la bàn" điện từ mà nhiều loài chim và côn trùng di cư đang sử dụng, khiến các sinh vật có thể bị mất phương hướng.

Bức xạ điện từ cũng làm gián đoạn sự định hướng của côn trùng, nhện và động vật có vú và thậm chí có thể phá vỡ sự trao đổi chất ở thực vật.

Sữa cho trẻ sơ sinh làm từ sữa lạc đà

Một công ty ở các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất đã tạo ra một sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh hoàn toàn mới. Đặc biệt, sản phẩm này được làm từ sữa lạc đà. Đây là sản phẩm mà công ty này quảng bá là số 1 dành cho trẻ sơ sinh dị ứng với sữa bò.

Sản phẩm sữa từ lạc đà dành cho trẻ sơ sinh sẽ được công ty Camelicious bắt đầu sản xuất từ tháng 6 này.  Theo các chuyên gia, cấu trúc protein trong sữa lạc đà rất khác, do vậy những ai bị dị ứng với sữa bò sẽ dùng được sữa lạc đà.

Thậm chí cả những người không dung nạp được sữa cừu hay sữa dê cũng có thể dùng được sữa lạc đà. Đây là loại sữa dễ tiêu hóa và giàu vitamin. Cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng sữa lạc đà có thể kháng lại một số virus. Sản phẩm từ sữa lạc đà cung cấp cho người dân vùng Vịnh nhiều vitamin trong những ngày lễ ăn kiêng theo truyền thống.

 

BT
Thăm dò khán giả