Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Đụng độ sắc tộc, ít nhất 150 người thương vong

(ANTV) - Theo giới chức vùng Somaliland của Somalia, đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong các cuộc đụng độ ác liệt gần đây giữa các thị tộc, do vấn đề tranh chấp đất đai ở Dhumay.

Dhumay là khu vực do các sắc tộc thuộc Somaliland kiểm soát, cũng được các bên thuộc vùng láng giềng Putland tuyên bố chủ quyền trong hơn 2 năm qua. Cư dân địa phương cho biết, căng thẳng đã gia tăng trong khu vực kể từ ngày 22/10 vừa qua, nhiều vụ tấn công - trả đũa đã xảy ra giữa các làng kề cận nhau.

Chính phủ và Quốc hội Somalia ngày 24/10 đã yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các vụ giao tranh khiến nhiều dân thường thiệt mạng, kêu gọi 2 bên đối thoại để giải quyết tranh chấp, đồng thời bố trí quân đội để giúp ổn định tình hình.
 
Quân đội Syria tấn công dữ dội tên lửa vào Aleppo
 

Được dẫn đầu bởi lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân đội Arab Syria (SAA) đã nã một lượng lớn tên lửa và đạn pháo nhằm vào phiến quân ở các khu vực trọng yếu thuộc tỉnh chiến lược vùng đông bắc Aleppo.

Hiện tại quân đội chính phủ vẫn đang tấn công dồn dập các khu vực này, hầu hết tên lửa và đạn pháo tập trung vào các vị trí của quân khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), tiền thân là Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của al Qaeda tại Syria. Cuộc tấn công nói trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi quân đội chính phủ cảnh báo sẽ tung hỏa lực truy quét phiến quân ở tây Aleppo nếu chúng không rút khỏi vùng đệm phi quân sự theo thỏa thuận Sochi được Nga - Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ.
 
Hiện tại, quân đội chính phủ đang chờ lệnh từ Bộ chỉ huy cũng như các cố vấn quân sự Nga trước khi tung bộ binh vào chiến dịch ở tây Aleppo.
BT
Thăm dò khán giả