Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Đánh bom liều chết tại khách sạn, 17 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết tại một khách sạn ở thủ đô Mogadishu của Somalia vào ngày 9/11.

 

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn đã kích hoạt hai quả bom tại khách sạn Sahafi nằm đối diện trụ sở Cơ quan Điều tra hình sự. Lực lượng an ninh và bảo vệ khách sạn đã nổ súng đáp trả. Khoảng 20 phút sau, vụ nổ thứ ba đã xảy ra tại một con phố đông đúc của thủ đô Mogadishu. Lực lượng cảnh sát xác nhận tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều là dân thường đang đi qua khu vực trên khi vụ tấn công xảy ra. Dự báo số người thiệt mạng sẽ còn tăng thêm.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm, song phiến quân Hồi giáo al Shabaab có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thường gây ra các vụ tấn công tương tự.

EU cấp thêm 90 triệu euro viện trợ nhân đạo cho người dân Yemen

Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu euro nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Yemen. Đây là thông cáo chính thức của Ủy ban châu Âu.

 

Thông cáo nhấn mạnh, EU đang chạy đua với thời gian để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. Đó là lý do tại sao EU đang đẩy mạnh hỗ trợ nhân đạo cho người dân Yemen. Khoảng 8 triệu người dễ bị tổn thương sẽ được nhận nguồn tài trợ bổ sung, gồm các nhu cầu thiết yếu như dinh dưỡng, sức khỏe, vệ sinh. Tuy nhiên, cách duy nhất để ngăn chặn bi kịch nhân đạo đang diễn ra này là thông qua một giải pháp chính trị để chấm dứt bạo lực.

Các tổ chức viện trợ quốc tế gọi Yemen là "cuộc khủng hoảng đói nghèo tồi tệ nhất thế giới" sau khi xung đột diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người (chiếm hơn 75% dân số) cần hỗ trợ nhân đạo nghiêm trọng, trong khi khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản.

BT
Thăm dò khán giả