Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Đánh bom liều chết ở thủ đô, nhiều người thương vong

(ANTV) - Người phát ngôn của Chính phủ Somalia Ismael Mukhtar Omar cho biết, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở thủ đô Mogadishu khiến nhiều người thương vong.

 

Ông Omar cho hay kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung mình bên trong một nhà hàng. Ông cho biết "Chính phủ Liên bang Somalia (FGS) lên án hành động man rợ của những kẻ khủng bố nhắm vào những người dân Somalia vô tội. Vụ tấn công này đã khiến ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương".

Theo ông, kẻ đánh bom liều chết trang bị đầy chất nổ quanh bụng đã vào một nhà hàng được ưa chuộng trên trục đường chính dẫn tới sân bay ở Mogadishu.

Nhóm khủng bố al-Shabab đã thừa nhận gây ra vụ tấn công mới nhất này.

Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học bị ám sát

 

Ngày 28/11, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, đồng thời khẳng định công trình nghiên cứu của ông Fakhrizadeh sẽ tiếp tục được thực hiện.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo tối cao Iran đưa ra trên Twitter, một ngày sau khi nhà khoa học Fakhrizadeh, người mà Phương Tây cho là "kiến trúc sư" của chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran, bị sát hại trong vụ phục kích gần thủ đô Tehran.

Đại giáo chủ Khamenei kêu gọi "trừng phạt" những kẻ đứng sau vụ sát hại này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel tìm cách gây "hỗn loạn" bằng cách thực hiện vụ sát hại ông Fakhrizadeh.

Ông Rouhani đồng thời cam kết sẽ đáp trả vụ việc "vào thời điểm thích hợp.".

B.T
Thăm dò khán giả