Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Đánh bom liều chết khiến 39 người thiệt mạng

(ANTV) - It nhất 38 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại một khách sạn ở thủ đô Mogadishu của Somalia. Nhóm phiến quân An Sa-báp đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu này.

 

Thông báo của lực lượng cảnh sát cho biết những kẻ tấn công đã kích hoạt hai quả bom xe tại khách sạn nổi tiếng Sahafi, nằm gần trụ sở Cơ quan Điều tra hình sự Somalia. Lực lượng an ninh và bảo vệ khách sạn đã nổ súng đáp trả những kẻ tấn công. Sau đó, một quả bom được gắn trên một chiếc xe ba bánh ở gần khách sạn cũng đã được kích hoạt vào thời điểm đông người qua lại.

Lực lượng cảnh sát xác nhận tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều là dân thường đang đi qua khu vực khách sạn Sahafi khi vụ tấn công xảy ra. Giới chức Somalia cảnh báo con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao khi vẫn còn nhiều người đang mất tích.

Nhóm phiến quân An Sha-báp, có quan hệ với mạng lưới khủng quốc tế al-Qaeda, đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Đây cũng là lực lượng thương xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh tại thủ đô Mogadishu./.

BT
Thăm dò khán giả