Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động lễ hội trống Cajon quốc tế lần thứ 10

(ANTV) - Bầu không khí ở thủ đô Lima của Peru trở nên sôi động vào những ngày cuối tuần, khi hàng nghìn người đổ về tham gia lễ hội trống Cajon quốc tế lần thứ 10.

Những người tham dự lễ hội không phân biệt lứa tuổi, từ người già tới trẻ em, trong trang phục áo phông hoặc sơ mi trắng, đã cùng hòa theo nhịp trống rộn ràng.

Carla Cordova Acuna, là một tay trống mới chỉ 10 tuổi, em cùng tham gia biểu diễn với một nhóm các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Mẹ em chia sẻ, Carla có năng khiếu chơi trống từ khi còn nhỏ và bé thường bắt chước mẹ:

Chị Charo Acuna, Mẹ bé Carla cho biết: "Tôi muốn con bé có tình yêu với âm nhạc Peru, tôi muốn nó yêu những âm thanh của tiếng trống.  Con bé lắng nghe và bắt chước theo tôi. Chẳng hạn như nó hay nhảy những điệu nhảy truyền thống Peru giống tôi. Nhưng tôi thấy nó yêu trống Cajon hơn.”

Trong khi đó, những vũ công từ chuyên nghiệp tới không chuyên cũng hào hứng thể hiện vô số các điệu nhảy sôi động, đầy hào hứng.

Bạn Cecilia Soli, Sinh viên cho biết: "Âm nhạc là thứ đã ngấm vào cơ thể bạn. Tôi bắt đầu học nhảy, sau đó là hát và giờ tôi chơi trống Cajon, nó rất tuyệt. Tôi nghĩ mọi người nên thử xem.”

Anh  JHair Santa Cruz, Đại diện ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi tổ chức lễ hội này lần thứ 10. Trống Cajon dành cho tất cả mọi người. Bạn không cần biết cách chơi nó vẫn có thể tham gia.”

Trống Cajon có nguồn gốc từ bờ biển Peru trong những năm đầu thế kỷ 19. Ngày nay, trống Cajon trở nên phổ biến rộng rãi trên khắp Peru và Cuba.

BT
Thăm dò khán giả