Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động lễ hội cầu lửa El Salvador

(ANTV) - Vừa qua, hàng trăm người đã tập trung về thị trấn Nejapa, cách thủ đô San Salvador của El Salvador khoảng 30km về phía Bắc, để tham gia lễ hội ném cầu lửa thường niên do nhà chức trách thị trấn và Giáo hội Thiên Chúa giáo tổ chức. 

Tham gia lễ hội, người chơi, đặc biệt là các thanh niên trai tráng họp nhau lại và ném những quả cầu lửa về phía những người đối diện. Du khách tới đây vào dịp này cứ ngỡ là các cuộc bạo loạn song đó là một phần của lễ hội nhằm kỷ niệm một vụ phun trào núi lửa tại thị trấn hồi năm 1917, buộc tất cả người dân trong làng phải sơ tán. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng truyền tai nhau rằng, những khối nham thạch đỏ rực bắn ra từ ngọn núi lửa là hiện thân của Thánh Jeronimo đang chiến đấu với quỷ dữ.

Tuy khá nguy hiểm, nhưng trong những năm gần đây, lễ hội truyền thống này ngày càng thu hút nhiều du khách đến với thị trấn nhỏ Nejapa.

Anh Saul Torres, nhân viên y tế cho biết: "Có một số người bị thương, bao gồm cả người chơi và khán giả. Tuy nhiên, mỗi năm trôi qua, ban tổ chức lại đưa ra những quy định mới để những người chơi không làm ảnh hưởng đến người xem"

Công tác chuẩn bị cho lễ hội được bắt đầu từ trước đó khá lâu. Để làm các quả cầu lửa, người ta dùng quần áo cũ nhồi vào khung sắt và đem ngâm trong các thùng xăng suốt 1 năm để chúng dễ bắt lửa và cháy lâu tắt.

BT
Thăm dò khán giả