Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SOHR: Hơn 45 người thiệt mạng do Nga không kích ở Latakia

(ANTV) - Ngày 20/10, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 45 người đã thiệt mạng trong chiến dịch không kích của Nga ở tỉnh duyên hải Latakia - thành trì của chính quyền  nước này ở miền Bắc Syria.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria xác nhận: Ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc không kích của Nga ở khu vực Jabal al-Akrad vào chiều 19/10.

Ngoài ra, 1 chỉ huy phiến quân và người nhà của các tay súng cũng đã thiệt mạng. Con số thương vong có nguy cơ tiếp tục gia tăng do một số người bị thương nặng. Moskva hiện chưa bình luận về thông tin từ SOHR.

Ukraine: Các bên xung đột rút vũ khí giai đoạn 2

Ngày 20/10, lực lượng đòi độc lập tại hai tỉnh Lugansk và Donetsk cũng như quân đội Kiev của Ukraine đã bắt đầu rút vũ khí dưới 100 mm khỏi khu vực chiến tuyến trong khuôn khổ giai đoạn hai của quá trình rút vũ khí.

Theo quân đội Ukraine cho biết Phái bộ giám sát chung của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã hoàn tất việc xác minh số vũ khí mà quân đội đã rút tại Lugansk. Đồng thời cũng cho biết tại khu vực này trong 24 giờ qua không ghi nhận sự vi phạm ngừng bắn nào.

Tin từ Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng cho biết đã bắt đầu rút vũ khí dưới 100mm tại hướng Debaltsevo, các hướng khác sẽ được bắt đầu rút từ ngày hôm nay (21/10). Được biết, giai đoạn hai rút vũ khí hạng dưới 100mm dự kiến kéo dài 24 ngày.

BT
Thăm dò khán giả