Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 24/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Socola vị chua ra mắt tại Jordan

(ANTV) - Còn 1 tháng nữa là tới ngày lễ tình yêu Valentine nhưng các nhà sản xuất socola tại Jordan đã chuẩn bị cho mùa lễ tình yêu ngọt ngào năm nay với hương vị socola mới lạ: Socola mặn và chua.

Những viên socola trắng thông thường nhưng lại được nhồi các loại nhân đặc biệt mang hương vị riêng của người Jordan. Đó là hương vị sữa chua lên men và sữa chua khô – những hương vị quen thuộc trong công thức nấu thịt cừu của người Jordan trong vòng 1 thế kỷ qua. Chúng mang vị chua và mặn. Hai chuyên gia ẩm thực Nadine Othman và Omar Sartawi đã phá cách để đưa những hương vị truyền thống này đến với socola.

Cô Nadine Othman – Nhà đồng sáng lập công ty White design house cho biết: “Jameed và Mansaf là hai loại gia vị nổi tiếng của  người Jordan. Chúng tôi đã sử dụng chúng để nấu nước trong nhiều năm qua. Nhưng chúng tôi đã tìm cách làm mới những nguyên liệu lâu đời này bằng cách đưa chúng vào socola, tạo ra một hương vị đặc biệt”.

Chocolat có hương vị mới này đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Cô Yasmeen Monany – Khách hàng chia sẻ: “Đầu tiên bạn thấy vị sữa chua Jameed, sau đó bạn cảm nhận được vị ngọt. Nó rất đặc biệt, rất ngon. Tôi thích nó”.

Anh Ibrahim Mohammed – Khách hàng chia sẻ: “Khi mới nếm thử tôi đã không trông chờ một hương vị đặc biệt đến thế vì chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc kết hợp giữa sữa chua Jameed với socola cả. Đây là một cách khác biệt để thưởng thức sữa chua”.

Mục đích của nhóm Othman và Sartawi là để khiến các du khách quốc tế làm quen với hương vị truyền thống sữa chua lên men của Jordan. Mặc dù không phải ai cũng thích sự kết hợp kì lạ giữa vị ngọt của socola và vị chua của sữa lên men, nhưng đây cũng là một thử nghiệm xứng đáng. Cô Nadine Othman – Nhà đồng sáng lập công ty White design house cho biết: “Khi ăn sô cô la bạn sẽ không bao giờ mong chờ mình sẽ ăn một viên socola có vị chua hay vị mặn? Nhưng khi bạn thử socola trắng Jameed, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, mặn hòa quyện vào vị ngọt của socola. Bạn sẽ tan chảy cùng nó. Có người thích nhưng cũng có người không thích. Điều quan trọng là nó để lại ấn tượng với người tiêu dùng”.

Loại socola trắng này đang được bán với mức 7USD cho 6 viên. Bản đúp của loại socola này sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác trên toàn thế giới trong thời gian sắp tới. Và đây sẽ là một món quà mới lạ dành cho các cặp đôi trong dịp lễ tình yêu sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả