Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số trẻ em nhập viện do Covid-19 ở New York tăng gần 400%

(ANTV) - Số trẻ em phải nhập viện do COVID-19 ở New York đã tăng gần 400% trong tháng 12 này, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng ở Mỹ.

Trong khoảng thời gian từ 11/12 tới 23/12, số trẻ em phải nhập viện do Covid-19 ở thành phố New York đã tăng 395% từ 22 lên 109. Theo truyền thông địa phương, sự gia tăng này chủ yếu diễn ra ở trẻ em chưa tiêm vaccine mặc dù tỷ lệ tiêm chủng ở New York là khá cao.

Thống đốc bang New York đã kêu gọi các phụ huynh cho trẻ em đi tiêm phòng trước khi kỳ nghỉ Đông kết thúc và hàng nghìn trẻ em sẽ trở lại trường học, đồng thời cho biết chính quyền bang quyết tâm duy trì mở cửa trường học và sẽ triển khai một số biện pháp như chuyển 3,5 triệu bộ thử Covid-19 cho các trường học.

Trong khi đó, ngày 28/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã điều chỉnh giảm đáng kể con số ước tính tỷ lệ các ca nhiễm biến thể Omicron tại Mỹ. Tính đến ngày 25/12, biến thể Omicron chỉ chiếm khoảng 59% tổng số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ, thấp hơn nhiều so với con số 73% đưa ra trước đó. Điều này cho thấy bên cạnh biến thể Omicron thì biến thể Delta vẫn đang lây lan tại Mỹ và chiếm 41% tổng số ca mắc mới.

Myanmar ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Bộ Y tế Myanmar xác nhận 4 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron ở nước này. Theo đó, biến thể Omicron đã được phát hiện trong 4 mẫu bệnh phẩm của những người trở về từ Dubai, Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Theo Bộ Y tế Myanmar, chỉ có 1 trong 4 người nhiễm biến thể mới này là có biểu hiện triệu chứng mắc bệnh và tất cả bệnh nhân đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trong khi đó tại Malaysia, Bộ Y tế nước này cho biết, đã phát hiện thêm 306 ca nghi nhiễm biến thể Omicro từ ngày 21-25/12 và đang đợi kết quả giải trình tự gene.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Omicron tăng, Malaysia khuyến cáo người dân nên giữ khoảng cách, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và tự xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia tụ tập cùng người thân và bạn bè nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhằm bảo vệ bản thân và tránh để dịch bệnh lây lan.

 

BT
Thăm dò khán giả