Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số trẻ em mắc COVID-19 gia tăng ở Anh do tốc độ tiêm chủng chậm

(ANTV) -Sự lây lan của dịch COVID-19 ở trẻ em tại vùng England thuộc Vương quốc Anh là nguyên nhân khiến số ca mắc mới gia tăng gần đây trên toàn quốc, đồng thời khiến nhiều nhà khoa học quan ngại về tiến độ chậm trễ trong việc triển khai tiêm vaccine tại các trường học.

Số ca mắc COVID-19 tại Anh nhìn chung hiện cao hơn nhiều so với các nước châu Âu khác và đang ngày một tăng lên. Một cuộc khảo sát được công bố hồi tuần trước cho thấy tỷ lệ lây lan ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm nay, với 8% số học sinh trung học sơ sở mắc bệnh. Tỷ lệ tiêm chủng cho nhóm tuổi đến trường ở vùng England đang tụt hậu so với nhiều quốc gia châu Âu khác và thậm chí với cả vùng Scotland.
 
Tháng trước, các quan chức y tế Anh đã khuyến nghị tất cả trẻ em từ 12 đến 15 tuổi nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tránh gián đoạn việc học tập. Lời khuyên này của các giám đốc cơ quan y tế ở Anh được cho là sẽ mở đường cho kế hoạch tiêm phủ vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-15 tuổi ở Anh, sau khi đầu tháng này, Ủy ban Hỗn hợp về tiêm chủng (JCVI) - cơ quan tư vấn về vaccine của Chính phủ Anh, khuyến nghị không tiêm vaccine cho trẻ em khỏe mạnh từ 12-15 tuổi.
 
Nga siết chặt các biện pháp hạn chế phòng COVID-19 tại Saint Petersburg
Chính quyền Saint Petersburg - thành phố lớn thứ 2 của Nga - ngày 18/10 thông báo sẽ siết chặt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Nga đang ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 hàng ngày ở mức cao kỷ lục.
 
Theo đó, kể từ ngày 1/11, người sinh sống tại Saint Petersburg sẽ phải trình chứng nhận y tế có mã QR khi tham dự các sự kiện thể thao và văn hóa có hơn 40 người tham dự. Sau đó, từ ngày 15/11, các hạn chế này sẽ được mở rộng sang các địa điểm gồm bể bơi, trung tâm thể dục-thể thao, nhà hát, rạp chiếu phim và rạp xiếc. Từ ngày 1/12, các biện pháp này sẽ được áp dụng đối với các nhà hàng và cửa hiệu. Chỉ những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ nhận được mã QR.Tuy nhiên, các quán cà phê ở bến tàu và sân bay, cũng như các nhà thuốc và các cửa hàng bán thực phẩm được miễn quy định này.
 
Nga ngày 18/10 ghi nhận 34.325 ca mắc mới COVID-19 và 998 ca tử vong trong vòng 24 giờ. Hiện Nga là nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với hơn 224.000 ca tử vong. Theo giới chuyên gia, số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng một phần là do mới chỉ có 32% dân số nước này hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả