Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số trẻ em Ấn Độ tử vong do thiếu bình thở ôxy tiếp tục tăng

(ANTV) - Số trẻ em tử vong do thiếu bình thở ôxy tại khoa nhi ở một bệnh viện công thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, tiếp tục tăng lên trong những ngày qua và báo cáo mới nhất cho biết con số nạn nhân hiện đã là 85 trẻ.

Theo Giám đốc bệnh viện Đại học Y Baba Raghav Das, trong hai ngày 12 và 13/8 vừa qua đã có thêm 25 trẻ tử vong. Trước đó, một thông báo chính thức cho biết 60 trẻ đã tử vong trong năm ngày (bắt đầu từ 7/8) vì thiếu bình thở ôxy. Nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11/2016, dẫn tới phía cung cấp bình ôxy tạm dừng hợp đồng.

Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ôxy. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Hàn Quốc phát hiện trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu

Bê bối trứng bẩn tại châu Âu tiếp tục lan rộng ra ngoài châu lục, khi ngày 15/8, Hàn Quốc vừa thông báo, nước này mới đây đã phát hiện một số sản phẩm trứng bị nhiễm fipronil, loại thuốc trừ sâu độc hại, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo nguồn tin của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, một lượng lớn trứng từ một trang trại nuôi 80.000 con gà mái ở phía Đông thủ đô Seoul đã bị phát hiện chứa thuốc trừ sâu fipronil vào ngày 14/8. Trang trại này hiện mỗi ngày cung cấp khoảng 25.000 quả trứng ra thị trường.

Trước thông tin trên, Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn Hàn Quốc đã tạm thời cấm các trang trại nuôi gà xuất trứng ra thị trường kể từ ngày 15/8, để tiến hành kiểm tra. Hiện chưa rõ bao nhiêu mẫu cho kết quả dương tính với fipronil. Đây là loại thuốc trừ sâu được tìm thấy trong trứng ở 17 nước châu Âu, kể từ khi vụ việc bùng phát hồi đầu tháng này.

BT
Thăm dò khán giả