Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ tán trên diện rộng vì núi lửa tại Indonesia

(ANTV) - Chính quyền đảo Bali của Indonesia đã ban bố lệnh sơ tán trên diện rộng dành cho các cư dân xung quanh khu vực núi nửa Agung, sau khi nhà chức trách nước này đã phải nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất.

Khoảng 40.000 người dân sinh sống trong phạm vi bán kính từ 8-10km quanh núi lửa Agung đã được vận động sơ tán đến những khu trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 10.000 người cần phải di chuyển.

Nhiều người lo ngại thảm họa núi lửa phun trào năm 1963, 1964 khiến cả ngàn người thiệt mạng sẽ lặp lại. Giới phân tích núi lửa Indonesia cho rằng mối đe dọa hiện nay dù không thể xem thường nhưng cũng không thể bằng năm 1963 vì cột khói bụi núi Agung phun trào khi đó lên cao tới cả 20 km.


Trung Quốc siết chặt quản lý các trường mẫu giáo sau bê bối bạo hành

Sau khi các phụ huynh tố cáo trường mẫu giáo Ba màu (RYB Education) bạo hành, dùng kim đâm đối với các trẻ em theo học tại đây, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã vào cuộc điều tra đồng thời ban hành các quy định nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát các trường mẫu giáo trong thành phố.

Theo đó, ngoài việc Sở cảnh sát thành phố Bắc Kinh tiến hành điều tra theo tố cáo của phụ huynh, ngày 27/11, Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh đã ra thông báo về việc tăng cường hơn nữa công tác quản lý các trường mẫu giáo, quản lý chặt chẽ chất lượng đầu vào của giáo viên, cơ sở vật chất cũng như năng lực giám sát đối với các cơ sở mẫu giáo trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, các thanh tra viên giáo dục sẽ được bố trí giám sát tại các trường mẫu giáo trong thành phố và báo cáo về an toàn, vệ sinh và tình hình quản lý tại trường tới cơ sở dữ liệu trung tâm.

Được biết, ngay khi xảy ra sự cố trường Ba màu, hàng loạt các trường mẫu giáo trên địa bàn thành phố Bắc Kinh cũng đã lắp đặt thêm camera giám sát, một số trường còn lắp thêm camera hồng ngoại nhằm giảm bớt nỗi lo của phụ huynh về các vụ bạo hành hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả