Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ tán khẩn cấp hành khách trên máy bay của hãng ANA

(ANTV) - Sáng ngày 21/5, hành khách trên máy bay Boeing 767 của hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) đã được sơ tán khẩn cấp trước thời điểm máy bay này cất cánh từ sân bay Narita tại tỉnh Chiba.

Sau khi xuất hiện khói trong khoang hành khách, 137 hành khách chờ cất cánh trên chuyến bay mang số hiệu 809 từ Nhật Bản đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được sơ tán trở lại cổng chờ ra máy bay.

Qua điều tra, nhà chức trách nhận thấy đã xảy ra hiện tượng rò dầu ở động cơ phụ phần đuôi máy bay và khói đã tràn vào khoang khách. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cháy trong sự cố này. ANA cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thử nghiệm taxi bay trên sông Seine 

Một phương tiện vận chuyển trên sông đang được thử nghiệm tại sông Seine tại thủ đô Paris, Pháp. Chiếc tàu có tên Bọt biển có ưu điểm 3 không: Không tiếng động, không tạo sóng, không phát thải.

Khi đạt tốc độ 10km/h, chiếc tàu rời mặt nước và bắt đầu bay, nhờ đó hành khách không bị say sóng. Khi hành trình gần kết thúc, chiếc tàu hạ dần và đáp xuống nước để neo đậu, cho hành khách lên bờ.

Phát minh này được kỳ vọng sẽ mở tuyến đường thủy cho hoạt động vận tải thân thiện môi trường, giảm ô nhiễm từ ô tô.

 

 

BT
Thăm dò khán giả