Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người thiệt mạng tăng mạnh trong vụ hỏa hoạn tại Bangladesh

(ANTV) - Theo số liệu mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Bangladesh tăng lên 81 người sau khi ngọn lửa nhanh chóng lan sang các tòa nhà lân cận ở khu phố cổ thuộc thủ đô Dhaka. Ngoài ra còn 41 người khác đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau. Theo nguồn tin y tế, trong số những người bị thương có 1 trường hợp đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Vụ việc xuất phát từ một vụ nổ bình gas vào lúc 22h40 tối 20/2 giờ địa phương, nhanh chóng lan sang một kho chứa hóa chất ở tầng trệt của một tòa nhà 5 tầng cũng như một loạt tòa nhà lân cận ở khu phố cổ Chawkbazar.

Theo giới chức Bangladesh, 37 đơn vị cứu hỏa đã tham gia dập lửa và vụ việc đã được kiểm soát vào lúc 3h00 sáng 21/2.

Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển công nghệ 5G

 

Tại hội nghị chiến lược tăng trưởng đổi mới hôm qua 20/2, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hong Nam-ki cho biết, Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu vận hành thương mại các dịch vụ mạng di động 5G kể từ tháng 3 tới. Dự kiến, 3 hãng viễn thông di động lớn của Hàn Quốc sẽ đầu tư 2,67 tỷ USD vào 5G trong năm nay, thành quả từ hàng loạt những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của chính phủ nước này nhằm đẩy nhanh tốc độ xây dựng nền tảng thương mại hóa mạng 5G

Giới chức Hàn Quốc cũng sẽ mở cửa toàn diện mạng lưới thanh toán tài chính cho các dịch vụ mới như chuyển tiền nhanh, thanh toán nhanh, đồng thời thiết lập một hệ thống mới ngay trong năm nay, để các công ty công nghệ tài chính có thể sử dụng mạng lưới thanh toán của ngân hàng với chi phí thấp.

Trong lĩnh vực sản xuất, Seoul kỳ vọng việc áp dụng 5G và các công nghệ khác như tự động hóa, dữ liệu lớn vào trong hoạt động sản xuất sẽ góp phần nâng cao năng suất, cải thiện tình trạng trì trệ tại nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả