Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người thiệt mạng sau động đất Ecuador tiếp tục tăng

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất tại Ecuador được thống kê đã lên tới con số 413 người. Các lực lượng chức năng Ecuador cũng đang nỗ lực khắc phục hậu quả của động đất, cùng sự giúp đỡ đến từ nhiều quốc gia khác.

Trong chuyến thị sát các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,8 độ richter tại Ecuador, Tổng thống nước này Rafael Correa khẳng định ưu tiên lúc này là cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập. Ông bày tỏ lo ngại số nạn nhân thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng và công tác khắc phục hậu quả sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD.

Hiện 450 triệu USD từ quỹ khẩn cấp quốc gia đã được giải ngân để phục vụ công tác cứu nạn, cung cấp nhu yếu phẩm và xây dựng nhà ở cho các nạn nhân. Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (BID) cũng đã cung cấp khoản tín dụng trị giá 600 triệu USD cho Ecuador.

Hơn 14.500 binh sĩ đã được huy động cùng gần 2.000 tình nguyện viên để tham gia đảm bảo an ninh và công tác cứu hộ. Trong khi đó, các quốc gia láng giềng tiếp tục chuyển hàng cứu trợ. Gần 1.000 chuyên gia cứu hộ của Venezuela, Chile, Cuba, Colombia, Mexico, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ đã tới giúp Ecuador.

Hàng loạt dư chấn mới vẫn xảy ra trong ngày khiến Ecuador tiếp tục rung chuyển. Viện Địa vật lý của Ecuador cho biết kể từ khi xảy ra động đất tới nay đã có tới 350 dư chấn mạnh từ 3,5 đến 6,1 độ Richter và phần lớn diễn ra tại các thành phố ven biển Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) thông báo sẽ kích hoạt cơ chế khẩn cấp thảm họa thiên tai ở khu vực sau trận động đất tại Ecuador, cũng như xem xét tăng cường vai trò cảnh báo và hỗ trợ các nước thành viên trong trường hợp xảy ra thảm họa.

 

BT
Thăm dò khán giả