Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người thiệt mạng do lốc xoáy tại Mỹ tăng lên 7 người

(ANTV) - Ngày 3/3, số người thiệt mạng do lốc xoáy tại thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ đã tăng lên 7 người, trong khi hàng chục ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn người phải sống trong cảnh mất điện.

Cảnh sát vùng ngoại ô Mt.Juliet cho hay lốc xoáy đã khiến đường ống khí đốt bị rò rỉ và nhiều nhà cửa bị hư hại. Các lực lượng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ những người bị thương.

Trung tâm Hỗ trợ khẩn cấp của Nashville cũng thông báo mở cửa trại tạm trú để hỗ trợ những người dân phải sơ tán. Trong khi đó, Công ty Điện lực Nashville Electric xác nhận trên 44.000 gia đình đã phải chịu cảnh mất điện do lốc xoáy làm hư hại đường dây và các trạm biến áp.

Do ảnh hưởng của lốc xoáy, các trường học sẽ bị đóng cửa trong ngày 3/3, song các điểm bỏ phiếu bên trong trường học sẽ vẫn mở.

 

Cử tri Bờ Đông nước Mỹ bắt đầu ngày Siêu thứ Ba

Sáng sớm 3/3 theo giờ Mỹ (tức tối 3/3 giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu ở Bờ Đông nước Mỹ đã mở cửa, đón các cử tri tham gia cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày "Siêu thứ Ba" (Super Tuesday) trong khuôn khổ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tại bang Virginia, một trong 14 bang đã lên kế hoạch bỏ phiếu trong ngày này, chỉ các ứng cử viên tham gia cuộc chạy đua để giành phiếu đề cử của đảng Dân chủ vào Nhà Trắng có tên trên lá phiếu, bởi đảng Cộng hòa ở bang này đã hủy cuộc bỏ phiếu này để dành sự ủng hộ cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Các bang khác, trong đó có California và Texas, sẽ có cuộc bỏ phiếu ở cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, diễn ra theo các khung giờ khác nhau tuy vào vị trí địa lý.

Tổng thống Donald Trump không có các đối thủ lớn trong đảng Cộng hòa và dự kiến sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong các cuộc bỏ phiếu của đảng này. Trong khi đó, với đảng Dân chủ, đây là cuộc ganh đua khốc liệt giữa 5 ứng cử viên "ngang sức ngang tài".

 

Thăm dò khán giả