Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc

(ANTV) - Hàn Quốc báo cáo số lượng người nhiễm Covid-19 tăng vọt, chỉ 1 ngày sau khi tổng thống kêu gọi triển khai các biện pháp “mạnh và chưa từng có tiền lệ” để chống dịch bệnh có nguy cơ lây lan khắp cả nước.

 

Ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8 người. Số ca nhiễm cũng tăng lên tới 833 người, trong đó riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 trường hợp.

Chiều 24/2, Quốc hội và chính phủ Hàn Quốc đã phải hủy họp và nhiều sự kiện khác để tập trung chống dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nước này.

Hành khách đến, trở về từ vùng dịch Hàn Quốc được yêu cầu cách ly

Trước tình hình của dịch Covid-19, tại Việt Nam, hành khách đến và trở về từ vùng dịch Hàn Quốc được yêu cầu cách ly. Quyết định được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, đưa ra trong cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

 

Cụ thể, hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc tại tất cả cửa khẩu phải khai báo y tế bắt buộc. Các trường hợp đến, trở về từ vùng dịch của quốc gia này phải thực hiện cách ly 14 ngày. Theo báo cáo của Bộ Y tế, số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc tăng nhanh với hơn 600 trường hợp, tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Với số người nhiễm bệnh cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất. Được biết, hiện nay tất cả hãng hàng không đều giảm khoảng 60% số lượng chuyến bay đi/đến Daegu nói riêng và tới Hàn Quốc nói chung.

 

Tại Hàn Quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gia tăng tại đất nước này, tối 24/2, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đã nâng cảnh báo du lịch Hàn Quốc lên mức đỏ và khuyến cáo người dân không nên đến Hàn Quốc vào lúc này.

Tất cả các tour du lịch đến Hàn Quốc sẽ bị hủy đến ngày 15/3. Kể từ 6 giờ sáng 25/2, cấm tất cả du khách nước ngoài đến từ Hàn Quốc hoặc trong vòng 14 ngày từng đi qua Hàn Quốc nhập cảnh Hong Kong. Ngoài ra, người Hong Kong trở về từ Hàn Quốc đặc biệt là từ vùng dịch Daegu và Cheongdo sẽ bị giám sát y tế trong 14 ngày.

Trong khi đó tại Hàn Quốc,  Bộ Thống nhất nước này cho biết, sẽ hoãn việc nối lại chương trình du lịch đến làng đình chiến Panmunjom( Pam Mun chơn)  nằm trong khu phi quân sự liên Triều như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tăng mạnh ở Hàn Quốc.

Cùng ngày, các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) thông báo, một thành viên gia đình của một binh sĩ Mỹ đồn trú ở thành phố Daegu, Đông Nam Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm đầu tiên của một người liên quan USFK. Bệnh nhân là nữ giới, 61 tuổi đã dương tính với COVID-19. Hiện chưa rõ quốc tịch của bà này./.

Thăm dò khán giả