Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người nhiễm COVID-19 tại bang New York giảm kỷ lục

(ANTV) - Số người nhập viện trong một ngày tại bang New York của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng qua, cho thấy cuộc khủng hoảng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bắt đầu có xu hướng giảm tại tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của nước Mỹ.

Số người nhập viện vì COVID-19 trong 3 ngày liên tiếp vừa qua tại New York đã xuống thấp dưới 1.000 người, mức thấp nhất kể từ ngày 24/3.

Thống đốc New York Andrew Cuomo ngày 28/4, cho biết ông sẽ cho phép mở lại hoạt động ở những khu vực mà tình trạng dịch bệnh ít nghiêm trọng hơn so với thành phố New York, tâm dịch của bang. Đồng thời cũng cho biết kế hoạch sẽ sử dụng khoảng 30 máy truy xuất tiếp xúc (contact tracers) đối với mỗi 100.000 người và như vậy với dân số của bang là 19 triệu sẽ cần khoảng 5.700 nhân viên để thực hiện việc này nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan hoặc bùng phát trở lại.

Trong khi đó ngày 28/4, Bác sỹ Lorna Breen, Giám đốc chuyên môn khoa cấp cứu bệnh viện New York-Presbytarian Allen Hospital, đã tử vong tại Charlottesville. Đây là một trong những bác sỹ có tiếng ở thành phố New York trên tuyến đầu chống Covid-19. Cảnh sát cho biết nữ bác sỹ chết vì những thương tích tự gây ra.

Anh mở rộng chương trình xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân 

Trong 1 nỗ lực nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 28/4 cho biết chương trình xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) của Anh sẽ mở rộng đến nhiều nhóm người trong xã hội, gồm những người trên 65 tuổi với những triệu chứng bị mắc bệnh, và tất cả những người sống trong khu dưỡng lão.

Bộ trưởng Hancock khẳng định quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ sức khỏe cho nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Ông Hancock cũng cho biết chính phủ đang trong lộ trình tiến tới mục tiêu đưa số người được xét nghiệm lên tới 100.000 người/ ngày và nâng số ca tự xét nghiệm tại nhà từ 5.000 người lên tới 25.000 người vào cuối tuần này.

Trong khi đó, cùng ngày, chính phủ Đức thông báo, nước này sẽ cân nhắc về việc thay đổi chiến lược theo hướng kiểm tra hàng loạt đối với những người không có triệu chứng. Trước đó, kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Đức, nước này đã tiến hành hơn 2 triệu xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tất cả những người mà bác sỹ yêu cầu xét nghiệm đều được kiểm tra bằng chi phí của các công ty bảo hiểm y tế. Như vậy, nếu việc xét nghiệm hàng loạt được hủy bỏ, điều này sẽ giảm áp lực đáng kể cho các công ty bảo hiểm và tiết kiệm 1 phần lớn chi phí cho chính phủ Đức.

BT
Thăm dò khán giả