Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người nhập cư trái phép vào Mỹ bị bắt giữ tăng vọt

(ANTV) - Không chỉ có kiểm soát súng đạn, nhập cư cũng là một vấn đề gây đau đầu cho giới chức Mỹ những năm qua. Theo ước tính của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, trong tháng 3 vừa rồi, số người nhập cư trái phép vào Mỹ bị bắt giữ tại khu vực biên giới chung với Mexico đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.

Theo đó, trong tháng vừa qua, các nhân viên bảo vệ biên giới đã bắt giữ hơn 172.000 người di cư - tăng 70% so với tháng trước đó. Số trẻ em di cư không có người thân đi cùng cũng tăng gấp đôi lên con số hơn 18.600 em, đặt ra không ít thách thức đối với nhà chức trách Mỹ trong việc tiếp nhận và chăm sóc những trẻ em thuộc diện đối tượng được phép ở lại Mỹ này.

Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, nguyên nhân khiến số người vượt biên vào Mỹ tăng mạnh là do bạo lực, thiên tai, mất an ninh lương thực và nghèo đói ở Mexico cũng như các nước tại khu vực Tam giác phía bắc - gồm Guatemala, Honduras và El Salvador.

AL hoan nghênh Mỹ nối lại viện trợ cho Palestine

 Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit đã hoan nghênh việc   Mỹ nối lại viện trợ  cho Palestine cùng phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định giải pháp hai nhà nước là cơ sở để giải quyết vấn đề Israel-Palestine.

Theo Tổng Thư ký AL, quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden về việc nối lại viện trợ kinh tế, phát triển và nhân đạo cho người Palestine - trong đó có hoạt động tài trợ cho Cơ quan của Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine - là “một bước đi tích cực”.

Ai Cập cũng đã lên tiếng hoan nghênh quyết định nói trên của chính quyền Tổng thống Biden. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng quyết định  “được đưa ra nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau cho người Palestine và đảm bảo hỗ trợ tài chính để đối phó với những thách thức kinh tế và nhân đạo chưa từng có”.

Trước đó, ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo quyết định nối lại viện trợ 235 triệu USD cho Palestine.

 

BT
Thăm dò khán giả