Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số nạn nhân tử vong do bão ở Brazil tăng lên ít nhất 100 người

(ANTV) - Lũ lụt và lở đất do mưa xối xả hiện đã khiến ít nhất 100 người ở khu vực Đông Bắc Brazil tử vong và 14 người vẫn đang mất tích. Đây là thông tin do giới chức nước này đưa ra vào ngày 31/5, khi các nhân viên khẩn trương nỗ lực tìm kiếm thi thể và những người sống sót.

Trận lở đất đã chôn vùi nhiều ngôi nhà ở các khu vực lân cận bao gồm Jardim Monteverde, một cộng đồng nghèo ở bên ngoài thành phố Recife. Các đội cứu hộ địa phương đã tìm thấy hàng chục thi thể bị chôn vùi sau khi nước lũ nhấn chìm khu vực lân cận trong ngày 28/5 và dự đoán sẽ còn tiếp tục tìm thấy nhiều người tử vong hơn.

Ít nhất 24 thành phố ở Pernambuco đã ban bố tình trạng khẩn cấp và hơn 6.000 người bị mất nhà cửa hoặc buộc phải đi lánh nạn. Hiện, các lực lượng cứu hộ khẩn cấp vẫn đang hoạt động tích cực để xác định vị trí người mất tích.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt thảm họa thời tiết gây chết người xảy ra ở nước này trong những tháng gần đây.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã gửi lời chia buồn tới gia đình của những nạn nhân thiệt mạng, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của chính quyền là hỗ trợ người dân vùng thiên tai. Chính phủ đã công bố quỹ thiên tai khẩn cấp trị giá 1 tỷ reais (khoảng 201 triệu USD) cho các địa phương chịu thiệt hại nặng nề.

 

BT
Thăm dò khán giả