Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới vượt mốc 1 triệu người

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19. Tính đến nay số người nhiễm trên thế giới đã lên tới gần 34 triệu ca, trong đó số trừng hợp tử vong vượt trên mốc 1 triệu người.

Hiện Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, tiếp đến là Ấn Độ, Brazil đứng thứ 3 thế giới về số ca mắc. Trong 24h qua, thế giới có tới 133 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 84 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua giảm nhẹ, nhất là ở các tâm dịch Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới. Châu Âu lại đối mặt với đợt bùng phát dịch mới khi số ca bệnh tăng mại trở lại ở các nước thành viên.

Tây Ban Nha: Thủ đô Madrid mở rộng khu vực phong tỏa cục bộ

Ngày 28/9, thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã mở rộng các vùng phong tỏa để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm mới liên tục gia tăng tại nước này, làm dấy lên nguy cơ thổi bùng một làn sóng dịch mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 28/9, biện pháp hạn chế đi lại được mở rộng tới các khu vực có khoảng 167.000 người sinh sống. Người dân chỉ được ra khỏi khu dân cư để đi làm, đi học và khám chữa bệnh nhưng không bị hạn chế trong nhà và vẫn được đi lại tự do trong khu dân cư. Như vậy, cùng với 850.000 người đang thực hiện các biện pháp hạn chế từ tuần trước, tới nay tổng số người dân tại Madrid chịu quy định hạn chế mới là hơn 1 triệu người, trên tổng số 6,6 triệu dân trên toàn khu vực. Các khu dân cư bị hạn chế là những vùng dân lao động ở ngoại ô phía Nam của Madrid.

Thành phố Madrid và các vùng phụ cận hiện đang là tâm dịch của làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Tây Ban Nha. Trong tuần qua, nước này ghi nhận số ca mắc mới cao nhất tại Liên minh châu Âu (EU), với tỷ lệ gần 300 ca/100.000 người dân. Riêng tại vùng thủ đô Madrid, tỷ lệ này hiện là hơn 700 ca/100.000 người dân./.

BT
Thăm dò khán giả