Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong do virus Corona tại Trung Quốc tăng lên 305 người

(ANTV) - Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vừa công bố đã có thêm 45 trường hợp tử vong do dịch bệnh. Như vậy, Trung Quốc đã có tổng cộng hơn 14.400 ca nhiễm bệnh, tăng 2.590 người so với trước đó 1 ngày, trong đó 305 người đã tử vong.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh do nCoV gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, tin tức khả quan là đã có 243 bệnh nhân đã được điều trị thành công và xuất viện.

Chỉ tính riêng ngày 31/1, một bệnh viện tại tâm dịch là thành phố Vũ Hán đã cho xuất viện 20 bệnh nhân, độ tuổi từ 15 đến 64, sau khi được điều trị thành công và không còn các triệu chứng do nCoV gây ra. Đây là số lượng bệnh nhân được xuất viện trong 1 ngày nhiều nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Các bệnh nhân được yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà thêm 2 tuần. Ngoài ra, nhiều bệnh viên ở các địa phương khác như Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam cũng điều trị thành công và cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân nhiễm virus corona mới.

 

Theo thông tư liên bộ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và một số cơ quan khác ban hành, Trung Quốc sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ để tăng cường hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty được niêm yết tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do bệnh dịch.

Thông tư cũng yêu cầu thiết lập một "kênh xanh" để giúp các hoạt động thương mại bằng ngoại hối và đồng nhân dân tệ xuyên biên giới hiệu quả hơn, đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động nhập khẩu các mặt hàng chống virus và hỗ trợ các doanh nghiệp trong tài trợ xuyên biên giới nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái (drone) đang được triển khai tại nhiều tỉnh duyên hải Trung Quốc như Cát Lâm, Sơn Đông, Chiết Giang, ... để phun thuốc diệt khuẩn chống lại sự tấn công của chủng virus corona mới.

Trước đó, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết đã dốc toàn lực để đảm bảo sản xuất các đồ dùng ngăn ngừa bệnh dịch trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV). Theo bộ trên, tổng cộng có 81.000 bộ quần áo bảo hộ dành cho những khu chăm sóc đặc biệt đã được chuyển đến các địa chỉ cần thiết và 68.400 bộ đã đươc đưa tới tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát dịch bệnh. Tính đến hết ngày 31/1, tỉnh Hồ Bắc đã nhận được 78.300 cặp kính bảo vệ, cùng các nhiệt kế hồng ngoại tự động, khẩu trang N95 và hàng tấn sản phẩm khử trùng.

B.T
Thăm dò khán giả