Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong do COVID-19 ở Nga cao kỷ lục

(ANTV) - Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 238 triệu ca, trong đó trên 4,86 triệu ca tử vong. Nga là một trong số 3 nước có số ca nhiễm mới cao nhất trong 24h qua, với hơn 29.300 ca.

 

 

 

 

Với các con số trên, có thể thấy tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại Nga khi số ca mắc và tử vong mới ở nước này đều thuộc hàng cao nhất thế giới trong 24 giờ qua. Đặc biệt, số ca tử vong  còn ở mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Cho đến nay, Nga có tổng cộng hơn 7,7 triệu  ca nhiễm, trong đó có gần 215.500 người không qua khỏi.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov trong tuần qua cho biết chính quyền Nga đang rất lo ngại trước tỷ lệ tử vong cao vì COVID-19 ở nước này và nguyên nhân chính là do mức độ tiêm chủng chưa đủ. Ông Peskov cũng cho hay Điện Kremlin đã tăng cường các biện pháp nâng cao hiểu biết cho người dân về sự cần thiết của tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

 

 

 

Trong ngày 9/10, nhiều nước tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu điện, đe dọa đến sự phục hồi kinh tế vốn đã rất mong manh sau đại dịch COVID-19.

Chính phủ Liban cho biết nước này đã rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn do 2 nhà máy điện lớn nhất phải đóng cửa do thiếu nhiên liệu. Theo giới chức, tình trạng này có thể diễn ra trong vài ngày tới.

Trong khi đó cùng ngày, giới chức thủ đô New Delhi của Ấn Độ cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng điện tại thành phố với 20 triệu dân này do thiếu than - vốn khiến nhiều bang miền Bắc và miền Đông phải cắt điện. Chính quyền thủ đô đang hối thúc chính phủ liên bang cung cấp thêm than và khí đốt tới các nhà máy điện.

Giá nhiên liệu sản xuất điện đang gia tăng trên toàn cầu, trong bối cảnh tăng trưởng công nghiệp thúc đẩy nhu cầu sử dụng điện, khiến nguồn cung cấp than và khí đốt tự nhiên hóa lỏng quá tải.

BT
Thăm dò khán giả