Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong do bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán tăng lên 6 người

(ANTV) - Bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra tại Trung Quốc đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến ngày 20/1, số trường hợp tử vong vì mắc phải loại virus này đã tăng lên 6 người tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

 

Lãnh đạo thành phố Vũ Hán cho biết hiện cơ quan y tế sở tại đã ghi nhận tổng số 258 trường hợp nhiễm chủng virus corona. Trong khi đó, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, cũng thông báo 5 ca nhiễm mới chủng virus trên tính đến trưa 21/1.

Trong khi đó, cùng ngày, Australia đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra. Bệnh nhân này vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc – nơi bùng phát bệnh viêm phổi lạ và xuất hiện những triệu chứng hô hấp bất thường. Hiện, bệnh nhân đã được cách ly và đang chờ các kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các nước châu Á đã tăng cường các biện pháp an ninh chống lại virus corona mới gây bệnh viêm phổi, lắp đặt các máy quét nhiệt tại các sân bay có các chuyến bay đến từ các khu vực có nguy cơ cao ở Trung Quốc.

B.T
Thăm dò khán giả