Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca nhiễm do Covid-19 bên ngoài Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng

(ANTV) - Trong khi giới chức y tế Trung Quốc vừa tuyên bố đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 thì tình hình dịch bệnh tại các nước còn lại trên thế giới lại hoàn toàn trái ngược. Tính đến nay, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 126.502 ca nhiễm Covid-19 với hơn 4.600 trường hợp tử vong do dịch.

 

Campuchia hôm nay đã ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 thứ 5 còn số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mexico đã tăng lên 12 người. Thủ đô Canberra của Australia cũng đã ghi nhận ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 đầu tiên nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên 110 ca.

Trong khi đó, Hy Lạp đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh COVID-19 trong tổng số 99 trường hợp nhiễm bệnh tại nước này.

Bộ Y tế Nam Phi cũng thông báo đã có thêm 4 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này là 17 người, đa số đều về từ các nước châu Âu.

Đáng chú ý, Thái Lan hôm nay đã ghi nhận trường hợp lây lan theo nhóm đầu tiên ở nước này, khi 11 người Thái Lan được xác nhận nhiễm virus gây bệnh khi tham gia một bữa tiệc gần đây với sự tham gia của 15 người, trong đó có một người Trung Quốc đến từ Hong Kong. Được biết, những người tham gia đã dùng chung một chiếc cốc để uống rượu và hút chung thuốc lá.

Như vậy, cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận 70 ca nhiễm virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nhiều nước triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp dịch COVID-19

Lo sợ trước sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Mỹ hôm nay đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động đi lại từ châu Âu trừ Anh trong 30 ngày kể cả đối với các quan chức châu Âu như một biện pháp nhằm kìm hãm sự lây lan của Covid-19.

 

Trước quyết định này của Washington, EU đã có những phản ứng đầu tiên, cho rằng Mỹ đã không phối hợp và không báo trước với khối này khi ban hành lệnh cấm. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Charles Michel cho biết Liên minh châu Âu (EU) cũng cảnh báo lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump sẽ gây ra một sự gián đoạn về kinh tế cho hai bên.

Ngoài Mỹ, nhiều nước khác cũng đang áp dụng quy định hạn chế đi lại nhằm kiềm chế tối đa sự lây lan xuyên biên giới của virus SARS-CoV-2. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng áp dụng quy trình nhập cảnh đặc biệt với những người từng thăm hoặc cư trú tại một số các quốc gia lớn ở châu Âu.

Trong khi đó, Chính phủ Australia hôm nay cũng thông báo sẽ gia hạn thêm một tuần nữa lệnh cấm du lịch, áp dụng đối với Italy, Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang ngày càng tăng cao.

BT
Thăm dò khán giả